Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên: Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010- 2015 tại xã Việt Tiến

Sáng ngày 6-4, xã Việt Tiến đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015. Đây là xã được chọn làm điểm trong việc biểu dương điển hình tiên tiến của cả huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2010 – 2015, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2015 – 2020 của xã Việt Tiến.

Trong 5 năm qua, nhờ tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước nên trong giai đoạn 2010 – 2015 Việt Tiến đã huy động đồng bộ được nhiều nguồn lực, tạo được sức mạnh tổng hợp và đạt được những thành tựu đáng kể với giá trị sản xuất tăng trưởng bình quân hàng năm là 17,4%, trong đó Nông – Lâm nghiệp và chăn nuôi tăng bình quân 10%. Đến hết năm 2014, xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới, còn 2 tiêu chí về giao thông và môi trường đăng ký hoàn thành trong năm 2015.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả khả quan mà Việt Tiến đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước những năm qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế của Việt Tiến cần khắc phục trong giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền cũng yêu cầu xã Việt Tiến nói riêng và các xã, thị trấn trong toàn huyện nói chung  tập trung vào việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước mà đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, công tác dồn điền đổi thửa…  nhằm đạt được kết quả cao nhất trong phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương.

Cũng tại hội nghị đã có 7 tập thể và 20 cá nhân được tặng thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của xã Việt Tiến giai đoạn 2010 – 2015.

Nguyễn Hạnh