Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên gặp mặt đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, Long An

Sáng ngày 20/7/2021, tại hội trường TTYT Việt Yên đã diễn ra buổi gặp mặt đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại 02 tỉnh Bình Dương và Long An.

Đồng chí Thân Văn Thuần - Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên, cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Y tế động viên các đồng chí tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịchCovid-19 tại 02 tỉnh Bình Dương và Long An

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Thân Văn Thuần – Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên; đồng chí Bùi Thanh Nghị - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; cùng với các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng các khoa phòng đoàn thể; đại diện các khoa phòng có viên chức tham gia và các thành viên trong đoàn công tác.

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp tại một số tỉnh miền Nam, trong đó tỉnh Bình Dương và Long An đang là điểm nóng về dịch bệnh và đang thiếu nhân lực y tế đáp ứng công tác phòng chống dịch. Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn được “chia lửa” cùng với các đồng nghiệp, đồng bào Miền Nam, nhiều cán bộ Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đã hăng hái đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch để cùng chung tay góp sức, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong đợt này, đoàn công tác của Trung tâm Y tế gồm có 1 bác sĩ và 4 điều dưỡng viên; ngoài ra còn có 7 thanh niên tình nguyện cùng doàn công tác tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và Long An - đây là những tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch huyện Việt Yên từ đầu dịch đến nay. Họ đều là những bác sỹ, điều dưỡng có kinh nghiệm, năng lực, trình độ, nhiệt tình, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Thân Văn Thuần - Phó chủ tịch UBND huyện đã có những chia sẻ về tình hình dịch bệnh và sự giúp đỡ từ các đơn vị khác với huyện Việt Yên trong thời gian vừa qua. Qua đây, đồng chí cũng nêu cao tình thần trách nhiệm vì Miền Nam ruột thịt của các y bác sỹ tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch và chúc đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ an toàn.

Đồng chí Bùi Thanh Nghị - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện của 05 cán bộ y tế và 07 tình nguyện viên tham gia chống dịch. Đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ cán bộ ngành Y mà còn là tình cảm, trách nhiệm của viên chức và người lao động TTYT Việt Yên trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Thay mặt tập thể Ban lãnh đạo, đồng chí Bùi Thanh Nghị gửi lời chúc tới các y bác sỹ, các tình nguyện viên luôn dồi dào sức khoẻ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, cống hiến hết mình góp phần cùng tỉnh Bình Dương, Long An và cả nước đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Cũng tại buổi gặp mặt, Bác sĩ Chu Thị Hạnh thay mặt đoàn công tác tình nguyện gửi lời cảm ơn Lãnh đạo UBND huyện, Ban Giám đốc TTYT đã quan tâm, động viên đoàn trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, đồng thời hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hết mình chung tay, hỗ trợ đồng nghiệp tại tâm dịch, đẩy lùi dịch bệnh./.