Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên: Các đồng chí lãnh đạo huyện đến thăm, tặng quà các mẹ liệt sĩ tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), ngày 25/7, Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đến thăm và tặng quà sáu mẹ liệt sỹ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Sủng, 92 tuổi, ở xã Thượng Lan. Mẹ có 2  người con là liệt sỹ Nguyễn Văn Định và liệt sỹ Nguyễn Văn Diễn đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Phẩm ở xã Tăng Tiến. Bà là mẹ của hai liệt sỹ Trần Văn Xuyên và Trần Văn Đậu.

Tại xã Vân Trung, đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đến thăm và tặng quà hai mẹ liệt sỹ tiêu biểu. Đó là bà Nguyễn Thị Đức, 86 tuổi, là mẹ của hai liệt sỹ Lý Duy Diệp và Lý Duy Môn; bà Dương Thị Chính là mẹ của hai liệt sỹHoàng Văn Quý và Hoàng Văn Lợi.

Đồng chí Đặng Văn Thịnh, Ủy viên thường trực HĐND huyện đến thăm bà Đỗ Thị Sính ở xã Tự Lạn, là mẹ của hai liệt sỹ Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Văn Tý; bà Hoàng Thị Là ở xã Việt Tiến, là mẹ của hai liệt sỹ Nguyễn Xuân Lễ và Nguyễn Văn Đào.

Cùng đi với các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện có lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Lao động – Thường binh – Xã hội và lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã nói trên.

Tại nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã khẳng định, dân tộc Việt Nam có truyền thống đạo lý tốt đẹp uống nước nhớ nguồn. Nhân dịp này, các cấp các ngành đều đến thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, chúc các mẹ liệt sỹ cùng toàn thể gia đình dồi dào sức khỏe, kinh tế gia đình ngày càng phát triển, các cháu đều chăm ngoan, học giỏi để tiếp nối truyền thống của cha ông, sau này có nhiều đóng cho quê hương.

Các đồng chí lãnh đạo cũng vui mừng thông báo cho các Mẹ và gia đình được biết, ngày 23/7/2014, các Mẹ được Chủ tịch Nước k‎ý quyết định phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Cùng với các Mẹ, huyện Việt Yên còn có 75 Bà mẹ khác được truy tặng danh hiệu cao quý này.

Tới đây tỉnh và huyện sẽ tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao cho các Mẹ một cách trang trọng.

Đỗ Tập