Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên: Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số

Xác định vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất, kinh doanh; giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp; giúp các cấp, các ngành thay đổi phương thức và nâng cao năng lực quản lý điều hành, huyện Việt Yên đang đẩy mạnh tiến trình thực hiện chuyển đổi số trên 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Công trình thanh niên số hóa di tích Quốc gia Đặc biệt chùa Bổ Đà

Kết quả trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã hướng dẫn trên 3.000 chủ nhà trọ phần mềm quản lý nhà trọ, triển khai phủ sóng mã VietQR, Viettel money, tạo mã thanh toán cho hơn 2.200 khách hàng là hộ kinh doanh. Hiện huyện có 17 mô hình chợ dân sinh, khu dân cư không dùng tiền mặt, 17/17 xã, thị trấn triển khai mô hình đám cưới văn minh, mừng cưới qua hình thức chuyển khoản, tổ chức thi công18 công trình thanh niên số hóa Di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn huyện thông qua mã QR.

Với những kết quả đạt được, thời gian tới, huyện Việt Yên sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người đứng đầu chịu trách nhiệm trực tiếp về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng tại cơ quan, đơn vị mình. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và đẩy mạnh hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương…

Nguyễn Hoàng