Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

UBND xã Ninh Sơn tích cực đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2(mũi 4)

Để bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng chống dịch trong thời gian vừa qua , thích ứng an toàn, hiệu quả, lâu dài duy trì miễn dịch cộng đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm Covid-19 ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong những ngày qua UBND xã Ninh Sơn tích cực đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4).

Cán bộ YT xã tiêm Vắc xin cho công dân

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh để người dân hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vắc xin liều nhắc lại lần 2(mũi 4) trong phòng dịch Covid-19. Chỉ đạo trạm y tế phối hợp với các thôn rà soát, lập danh sách các trường hợp thuộc độ tuổi, các đối tượng trong diện tiêm trên địa bàn, lập danh sách những người đồng ý tiêm và xây dựng kế hoạch  tổ chức tiêm tại nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã; Đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ không chuyên trách xã gương mẫu tham gia và vận động gia đình, người thân đi tiêm đầy đủ, kịp thời.

Để đảm bảo an toàn tại các điểm tiêm chủng, Trạm Y tế xã Ninh Sơn đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, bố trí khu vực ngồi chờ trước tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm và thực hiện đúng quy trình tiêm chủng một chiều theo 6 bước, gồm: Tiếp đón, kiểm tra thân nhiệt (đo nhiệt độ), huyết áp, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi sau tiêm 30 phút và hướng dẫn tự theo dõi các phản ứng tại nhà sau tiêm; Đồng thời, trạm y tế chuẩn bị sẵn sàng, thường trực một tổ cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị, thuốc, xe cứu thương để xử trí các phản ứng sau tiêm có thể xảy ra.Ngoài ra với những người chưa tiêm mũi 3 cũng được tổ chức tiêm vét trong đợt này. Tại các điểm tiêm, các đơn vị đều bố trí đầy đủ các bàn: Đăng ký tiêm, khám sàng lọc, thực hiện tiêm, sau đó cấp Giấy chứng nhận tiêm và cập nhật vào hệ thống.

Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 tại xã Ninh Sơn thuộc nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) tính đến ngày 25/8 toàn xã  đã có 2809/2846 người được tiêm đạt 98,70%; Số trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi được tiêm 1 mũi vắc xin phòng Covid-19:1.293/1296 người đạt 99,8%; tiêm từ 2 mũi trở lên 1193/1296 người đạt 92,1%.

Trong thời gian tới UBND xã Ninh Sơn tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng trên địa bàn để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin.

Nguyễn Hương-Đài TT xã Ninh Sơn