Thứ hai, 06 Tháng 05 Năm 2024

UBND thị xã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4/2024

Sáng ngày 22/4/2024, UBND thị xã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4/2024. Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì phiên họp.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã kết luận phiên họp

Phiên họp tập trung thảo luận về Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 4; phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2024.

Trong tháng 4/2024, sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh tăng 8,4% so với tháng trước và tăng 15,6% so với cùng kỳ. UBND thị xã đã hoàn thành chương trình phát triển đô thị thị xã Việt Yên đến năm 2045 đã được UBND tỉnh phê duyệt; tổ chức thành công Lễ hội chùa Bổ Đà năm 2024. Chất lượng giáo dục, y tế được duy trì; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác vận động hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình người có công, nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.

Trong tháng 4, Chủ tịch UBND thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm được giao. Đến nay, 37 chỉ tiêu của 10 nhiệm vụ trọng tâm cơ bản đã được triển khai. Trong đó, hoàn thành xong 02 chỉ tiêu gồm: Lập Chương trình phát triển đô thị Việt Yên đến năm 2045 và công tác tuyển quân năm 2024 với 260/260 công dân, đạt 100%.

Các đại biểu dự phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã phân tích những nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong các lĩnh vực: Công tác bồi thường, GPMB các dự án; việc xử lý vi phạm đất đai theo Chỉ thị 19-CT/TU; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại các xã, phường; giải quyết đơn của một số đơn vị chậm; công tác phát triển mới đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; công tác giải quyết TTHC, văn hóa công sở ...

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương: Tiếp tục chỉ đạo, triển khai đẩy nhanh hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 theo kế hoạch; đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên địa bàn thị xã; đồng thời thực hiện quy trình các bước, tập trung thu hút nhà đầu tư vào các dự án. Đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng theo kế hoạch; đôn đốc xử lý dứt điểm các vi phạm về đất đai theo Chỉ thị 19-CT/TU ngày 11/6/2020 và Kết luận số 120-KL/TU ngày 08/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Chỉ thị 30-CT/TU; kế hoạch 183-KH/TU và Kế hoạch 123/KH-UBND.

Đồng thời tập trung chăm sóc cây trồng vụ Chiêm Xuân năm 2024; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2024; Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; tổ chức thi học kỳ II và tổng kết năm học 2023 – 2024; nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo; Thường xuyên kiểm tra công tác xây dựng trên địa bàn; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm; tổ chức thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ và đường sắt trên địa bàn.

Thường xuyên kiểm tra thực hiện quy chế văn hóa công sở, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với các cơ quan, đơn vị; Tiếp tục triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn theo kế hoạch. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và Nhân dân trên địa bàn.

Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, PCTT-TKCN; chỉ đạo xã Trung Sơn và phường Ninh Sơn làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập PCTT-TKCN năm 2024; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; xử lý nghiêm các vi phạm, hạn chế thấp nhất xảy ra tai nạn giao thông.

Tại phiên họp, các đại biểu biểu quyết thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/HU ngày 25/3/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phát triển dịch vụ trên địa bàn huyện Việt Yên, giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030; Báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 183-KH/TU ngày 07/3/2024 của Ban Thường vụ Thị ủy thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 01/02/2024 của Ban 3 Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đẩy nhanh tiến độ cấp GCN QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất gắn liền với xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; Dự thảo Quyết định Bãi bỏ Quyết định số 05/2013/QĐ-UBND ngày 31/5/2013 của UBND huyện Việt Yên về việc ban hành Quy định tiếp nhận, điều động, luân chuyển cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên các trường học trực thuộc UBND huyện; Quyết định số 07/2018/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của UBND huyện Việt Yên về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của UBND huyện Việt Yên về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định tiếp nhận, điều động, luân chuyển cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên các trường học trực thuộc UBND huyện ban hành kèm theo Quyết định số 05/2013/QĐ-UBND ngày 31/5/2013 của UBND huyện Việt Yên.

Thế Hiền – Trung tâm VH-TT&TT