Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

UBND thị xã tổ chức hội nghị về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng ngày 30/5/2024, UBND thị xã Việt Yên tổ chức hội nghị về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 và thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã kết luận hội nghị.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 và thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Theo đó, số học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 là 2448 học sinh; số học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là 2194 học sinh. Các kỳ thi được tổ chức ở 05 điểm thi gồm: Việt Yên 1, Việt Yên 2, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thân Nhân Trung.

Đến nay, công tác triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2024-2025 và kỳ thi TN THPT năm 2024 kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả, phù hợp với thực tế của địa phương. Các nhà trường đã tổ chức tốt dạy học, kiểm tra, đánh giá, ôn tập, hướng dẫn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, hướng dẫn ôn tập cho HS lớp 9, lớp 12 và tổ chức thi thử cho HS lớp 9, lớp 12. Các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phối hợp chuẩn bị hiệu quả, đúng tiến độ. Công tác truyền thông được quan tâm chỉ đạo thực hiện, tạo được sự đồng thuận của người dân, nhất là phụ huynh HS có con em tham gia kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Công tác chuẩn bị các điều kiện để cho tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 và kỳ thi TN THPT năm 2024 trên địa bàn thị xã đã được tập trung chỉ đạo, triển khai theo đúng kế hoạch các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT.

Cô Nguyễn Thị Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Yên 1 báo cáo công tác chuẩn bị cho các kỳ thi.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu và các nhà trường đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi và đề xuất tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 như: Bảo đảm việc cung cấp nguồn điện cho các điểm thi; tăng cường công tác tuyên truyền để thí sinh và phụ huynh có ý thức chấp hành tốt về quy định, quy chế thi; bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi; bảo đảm công tác y tế, thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi…

Đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Trung, Phó Trưởng Công an thị xã báo cáo công tác đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông cho kỳ thi.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã đề nghị các cơ quan liên quan, các nhà trường thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2024; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức tốt kỳ thi. Trong đó, các trường được chọn làm điểm thi cần rà soát tổng thể điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi; Công an thị xã bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ thi một cách phù hợp, hiệu quả, triển khai các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho kỳ thi; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp cứu y tế, phòng chống dịch bệnh. Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao tăng cường công tác công tác tuyên truyền để người dân - nhất là các phụ huynh có con tham gia kỳ thi nắm bắt và có ý thức chấp hành tốt về quy định, quy chế thi.  Phòng Giáo dục và Đào tiếp tục kiểm tra, giám sát các điều kiện, triển khai các phương án, báo cáo kịp thời với UBND thị xã những khó khăn, vướng mắc để tổ chức thành công kỳ thi vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn thị xã Việt Yên.

Thế Hiền – Trung tâm VH-TT &TT