Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2015.

Chiều ngày 15/4 UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển kai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2015. Ký cam kết trách nhiệm thực hiện chỉ thị 03 ngày 20/01/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm y tế dự phòng, Chủ tịch UBND các xã thị trấn, trạm trưởng trạm y tế, cán bộ khuyến nông 19 xã, thị trấn.

Kế hoạch triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP được triển khai trong một tháng bắt đầu từ ngày 15/4/2015 đến ngày 15/5/2015, trên phạm vi toàn huyện. Với nội dung cơ bản là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho mọi người hiểu đúng, thực hiện đúng luật ATTP, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật ATTP, thông tư quy định đảm bảo ATTP. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP của các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán, sử dụng rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2015 được triển khai nhằm mục đích nâng cao vai trò trách  nhiệm của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở và nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm không đảm bảo ATTP.

Tại hội nghị này các đại biểu đã được chứng kiến các đơn vị ký cam kết trách nhiệm thực hiện chỉ thị 03 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP trong tình hình mới.

Thu Lợi