Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Sáng ngày 15/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị công bố điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng đô thị Việt Yên, đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính – Kế hoạch, Đội quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; công chức địa chính – xây dựng các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng đô thị Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000 và quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế quản lý kiến trúc đô thị Việt Yên. Thông qua quy chế quản lý kiến trúc đô thị huyện Việt Yên.

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng đô thị Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2035 của UBND tỉnh, điều 2 nội dung là điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và điều chỉnh quy hoạch giao thông. Trong đó, điều chỉnh diện tích đất tại các xã Ninh Sơn, Vân Trung, Việt Tiến; Tổ dân phố Đông, Tổ dân phố Đồn Lương, thị trấn Bích Động; Tổ dân phố Yên Ninh, thị trấn Nếnh; thôn Cao Lôi, xã Ninh Sơn.

Về điều chỉnh quy hoạch giao thông: Điều chỉnh mặt cắt giao thông tại xã Tăng Tiến; điều chỉnh hướng tuyến và mặt cắt đường kết nối đường Hồ Công Dự kéo dài đi đường Tự - Dương Huy; điều chỉnh hướng tuyến đường kết nối Vành đai IV đi cầu Hà Bắc 2; điều chỉnh hướng tuyến đường từ Đình Đông đi qua ĐT298 nối với tuyến đường tránh QL37; điều chỉnh mặt cắt ngang đường Vành đai IV, đoạn từ cầu vượt cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đến địa phận huyện Hiệp Hòa.

Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm phù hợp với điều chỉnh quy hoạch chung của tỉnh và các vùng phụ cận; phát huy, khai thác tối đa tiềm năng đất đai, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; xây dựng các công trình cấp đô thị, phấn đấu đưa Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.

Mục tiêu của việc ban hành quy chế quản lý kiến trúc đô thị huyện Việt Yên nhằm quản lý và thực hiện theo đồ án quy hoạch đô thị được duyệt, kiểm soát việc xây dựng mới cải tạo, chỉnh trang đô thị theo hướng phát triển kiến trúc, bảo vệ cảnh quan, bản sắc văn hóa trên phạm vi đô thị Việt Yên. Làm căn cứ để quản lý đầu tư xây dựng, cấp giấy phép xây dựng mới, cải tạo chỉnh trang các công trình kiến trúc, thiết kế cảnh quan trong đô thị.

Thu Lợi