Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Tự Lạn: tập huấn kích hoạt tài khoản định danh điện tử VnelD

Chiều ngày 14/3/2023 tại Hội trường nhà văn hóa xã, UBND xã Tự Lạn phối hợp với Công an huyện Việt Yên tổ chức tập huấn kích hoạt tài khoản định danh điện tử VnelD cho cán bộ, công chức, thành viên Tổ công tác Đề án 06 của xã và các thôn.

các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Hồng Phong – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: “Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử VnelD giúp người dân thực hiện các giao dịch nhanh chóng, dễ dàng trên môi trường điện tử, hiệu quả thay vì các phương pháp truyền thống như gặp mặt trực tiếp, giấy tờ tùy thân,… gây tiêu tốn nhiều thời gian. Định danh điện tử vừa tạo thuận lợi cho người dân, vừa thuận tiện trong công tác quản lý, thông tin luôn được cập nhật, đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ công tác quản lý Nhà nước của cơ quan chức năng”. Qua buổi tập huấn, đồng chí yêu cầu các đại biểu biết tải, đăng ký, kích hoạt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử, đồng thời tuyên truyền những lợi ích khi sử dụng tài khoản định danh diện tử; hướng dẫn người thân trong gia đình và người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VnelD.

đồng chí Thân Văn Đoàn – Cán bộ Đội cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an huyện Việt Yên hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Thân Văn Đoàn – Cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Việt Yên đã hướng dẫn cho các đại biểu tham dự hội nghị cách tải, đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử VnelD.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng định danh điện tử

Sử dụng ứng dụng định danh điện tử VnelD là một trong những nội dung trọng tâm thuộc Đề án 06 của Chính phủ về “phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, góp phần cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng công dân số, xã hội số, nền hành chính vì Nhân dân phục vụ.

Công an xã Tự Lạn hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử

Qua buổi tập huấn, các đại biểu đã nắm vững cơ bản kỹ năng đăng ký, kích hoạt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VnelD.

Nguyễn Thị Hằng – Đài TT xã Tự Lạn