Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

TTYT Việt Yên tập huấn lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho giáo viên, nhân viên y tế học đường trên địa bàn huyện

Nhằm mục đích tăng cường lực lượng có kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 tại các trường học, chuẩn bị lực lượng tham gia lấy mẫu cho công tác phòng, chống dịch. Chiều ngày 30/8/2021, tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Việt Yên diễn ra lớp tập huấn thứ nhất về lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 46 giáo viên, nhân viên y tế học đường trên địa bàn huyện. Dự kiến lớp tập huấn thứ 2 được tổ chức vào chiều ngày 31/8/2021 cho khoảng 50 giáo viên, nhân viên y tế học đường chưa tham gia lớp tập huấn thứ nhất.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó phòng Kế hoạch Nghiệp vụ phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Trung tâm Y tế huyện nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của lớp tập huấn. Đồng thời cảm ơn sự có mặt đông đủ của các giáo viên, nhân viên y tế học đường được phân công tham gia lớp tập huấn. Mặc dù chuẩn bị vào đầu năm học mới với bộn bề công việc nhưng đã thu xếp thời gian, công việc tham gia lớp tập huấn đông đủ và đúng thời gian quy định.

Tại buổi tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Trung tâm Y tế huyện truyền đạt các nội dung về kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.  Đặc biệt, các học viên còn được thực hành tại chỗ kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm và test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, giải đáp thắc mắc liên quan đến khó khăn, phát sinh trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Báo cáo viên của TTYT huyện truyền đạt các nội dung về kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2

Học viên thực hành tại chỗ kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm và test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ giáo viên, nhân viên y tế học đường trên địa bàn huyện nắm được kiến thức và kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm và kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 đảm bảo an toàn, chính xác. Đây cũng là lực lượng sẵn sàng hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế hiện nay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện khi có yêu cầu.