Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Trường THPT Việt Yên số 2 tổ chức chương trình Giáo dục truyền thống cho học sinh

Ngày 22/4, Trường THPT Việt Yên số 2 phối hợp với Hội CCB thị xã tổ chức chương trình giáo dục truyền thống cho học sinh, nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội CCB thị xã; UBND, Hội CCB phường Tự Lạn; các thầy cô giáo và hơn 1.400 học sinh trong nhà trường.

Tại đây, các thầy cô và các em học sinh được nghe đồng chí Nguyễn Đức Việt, Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc ta cách đây 49 năm về trước; những câu chuyện, ký ức hào hùng về một thời “xẻ dọc Trường Sơn” đi cứu nước; hiểu thêm về tình đồng chí, nghĩ đồng bào, hình ảnh người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam và lớp lớp thế hệ cha ông ta trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4. Tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Cùng với đó là những trận đánh oanh liệt trong chiến dịch Điên Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Mỗi câu chuyện được kể như tái hiện lại lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam, những tấm gương anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc.

Hơn 1.400 học sinh nhà trường tham dự buổi giáo dục truyền thống

Tại chương trình, các em học sinh còn được giao lưu, trả lời các câu hỏi về những nhân vật lịch sử. Những chiến công vang dội của các thế hệ đi trước là bài học về tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc. Chiến tranh đã lùi xa nhưng những câu chuyện về cuộc chiến đấu của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hết sức có ý nghĩa đối với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh. Từ những chiến công ấy, mỗi thế hệ học sinh hôm nay sẽ nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình, phấn đấu học tập, rèn luyện, noi gương, trở thành những người có ích cho xã hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển hơn.

Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tại chương trình

Tuyết Mai – Trung tâm VHTTTT