Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Trung tâm Y tế huyện Việt Yên tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 cho người lao động Trung Quốc tại các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Bắc Giang về việc tổ chức tiêm vacxin Vero Cell phòng Covid-19 cho người lao động Trung Quốc. Ngày 15/7/2021 tại điểm tiêm Công ty TNHH JA Solar Việt Nam (Lô G, Khu Công nghiệp Quang Châu, xã Quang Châu, huyện ViệtYên), Trung tâm Y tế Việt Yên thành lập 3 đội tiêm với tổng 15 nhân viên y tế phân công thực hiện các nhiệm vụ: Khám sàng lọc, tư vấn, chỉ định tiêm chủng; Đo Huyết áp, đo nhịp thở, hoàn thiện thông tin hành chính; Nhập thông tin đối tượng; thực hiện tiêm.

Trung tâm Y tế huyện Việt Yên tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 cho người lao động Trung Quốc tại điểm tiêm Công ty TNHH JA Solar Việt Nam

Theo kế hoạch tại điểm tiêm có khoảng 600 người lao động Trung Quốc sẽ được tiêm trong lần tiêm này. Để chuẩn bị cho buổi tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tập huấn về tiêm vacxin Vero Cell phòng Covid-19 cho đội ngũ tham gia tiêm chủng, đồng thời trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết để đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 diễn ra đúng quy định và an toàn. Bên cạnh đó để xử trí kịp thời các trường hợp gặp phản ứng sau tiêm,trung tâm Y tế đã thành lập 1 đội cấp cứu lưu động gồm 4 thành viên cùng với vật tư trang thiết bị y tế để phục vụ công tác xử trí khi có phản ứng xảy ra sau tiêm chủng.

Trong quá trình triển khai cho đối tượng trước tiêm vắc xin Covid-19, 100% đối tượng đến tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy…Sau tiêm vắc xin các đối tượng sẽ được theo dõi phản ứng sau tiêm trong vòng 30 phút, và được nhân viên y tế hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 07 ngày tiếp theo, nhận “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19”.

Kết quả trong ngày 15/7/2021, tại điểm tiêm Công ty TNHH JA Solar Việt Nam có tổng 521 người lao động Trung Quốc được tiêm lần này. Số còn lại không thể tiêm trong đợt này do mắc một số bệnh lý nền, dị ứng, cao huyết áp…, không có trường hợp phản ứng sau tiêm chủng./.