Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Trung tâm Chính trị thị xã Việt Yên quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng

Xác định công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác tư tưởng của Đảng nói riêng. Thời gian qua, Trung tâm Chính trị thị xã đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nhất là trình độ giảng dạy của đội ngũ giảng viên, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy người học làm trung tâm, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, phong cách làm việc hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, Trung tâm Chính trị thị xã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy, Ban Tổ chức Thị ủy cùng các ban, cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn thị xã tổ chức được 01 lớp Sơ cấp Lý luận chính trị cho 104 học viên; 12 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 2.000 lượt học viên. Trong quá trình tổ chức triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị được đổi mới cả về nội dung và phương pháp; tăng cường quản lý, kỷ luật trong giảng dạy, học tập; chất lượng đào tạo, bồi dưỡng được nâng lên. Kết hợp phương pháp dạy học truyền thống với phương pháp dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc soạn giáo án điện tử, khai thác hình ảnh tư liệu, kết hợp video, tăng cường đối thoại với người học, tạo không khí sôi nổi trong học tập, giúp học viên tiếp thu nhanh nội dung bài giảng.

Trung tâm Chính trị hoàn thành lớp Bồi dưỡng LLCT dành cho đảng viên mới

với 132 học viên (tổ chức tháng 3/2024)

Trung tâm Chính trị thị xã đa dạng hóa các hình thức mở lớp (mở cả những ngày thứ Bảy, Chủ nhật) để tạo điều kiện thuận lợi cho những quần chúng ưu tú là học sinh các trường THPT, các công nhân trong các công ty, doanh nghiệp, để phát huy hiệu quả việc dạy và học.

Để đạt được những kết quả trên, ngay từ đầu năm Trung tâm Chính trị thị xã đã tham mưu, ban hành nhiều văn bản rất bài bản, đặc biệt là ban hành quy định đánh giá các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thị ủy trong công tác phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy về công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân.

Qua đào tạo, bồi dưỡng mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã thấm nhuần quan điểm lý luận của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng một cách cơ bản, đầy đủ và có hệ thống hơn. Thực tế đã khẳng định, qua các lớp bồi dưỡng, trình độ, năng lực của cán bộ, đảng viên ở cơ sở được nâng cao; nhiều đồng chí đã vận dụng hiệu quả kiến thức được học vào trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao tại địa phương, đơn vị. Có 258/258 học viên Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I, khóa II và Lớp Bồi dưỡng LLCT dành cho đảng viên mới khóa I có kết quả xếp loại Khá, Giỏi (đạt tỷ lệ 100%).

Trọng tâm nhiệm vụ trong thời gian tới, Trung tâm Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu xây dựng Đề án "Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm Chính trị thị xã giai đoạn từ năm 2024 và những năm tiếp theo”. Cùng với đó là tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch đề ra, phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao nhất.

Tuyết Mai - Trung tâm VHTTTT