Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Trung tâm Chính trị thị xã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy, Ban Tổ chức Thị ủy bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II

Sáng ngày 21/4, Trung tâm Chính trị thị xã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy, Ban Tổ chức Thị ủy tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II, năm 2024 dành cho học sinh, đoàn viên các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên thị xã.

Các đại biểu dự Lễ bế giảng

Đến dự có các đồng chí: Dương Minh Bùi, Thị ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; Trần Thị Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; Nguyễn Văn Dân, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; các đồng chí trong cấp ủy chi bộ các trường THPT: Việt Yên số 1, Việt Yên số 2, Lý Thường Kiệt, Trung tâm GDNN-GDTX, TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và 93 học viên là những đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Lớp học được diễn ra trong 5 ngày, được khai giảng vào ngày 24/3, trong quá trình học, các học viên được nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Khái lược Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Chuyên đề về Lịch sử Đảng bộ thị xã Việt Yên.

Trong quá trình học tập các học viên chấp hành nghiêm túc Quy chế đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo số buổi học và có ý thức học tập tốt. Ban Tổ chức lớp học có tiến hành chấm vở ghi của học viên và 100% học viên đều có vở ghi và đảm bảo việc ghi chép bài đầy đủ theo quy định.

Các học viên thực hiện nghiêm túc việc viết bài thu hoạch, chất lượng bài viết thể hiện được những kiến thức cơ bản; vận dụng kiến thức với thực tiễn và phù hợp với nhiệm vụ của người đoàn viên, thanh niên, học sinh. Nhiều bài viết được trình bày khoa học, liên hệ khá sâu về những nhiệm vụ của người đảng viên khi được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định được niềm tự hào, tinh thần tiền phong, gương mẫu của học viên trong việc không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện để xứng đáng khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Ban Tổ chức lớp học trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên

Kết thúc khóa học 100% học viên hoàn thành chương trình đào tạo, trong đó có 53 học viên đạt loại Giỏi, đạt tỷ lệ 57%; có 40 học viên đạt loại Khá, đạt tỷ lệ 43%, không có học viên xếp loại Trung bình.

Học viên xuất sắc được nhận Giấy khen của Trung tâm Chính trị thị xã

Tại buổi Lễ bế giảng, đã có 10 học viên được nhận Giấy khen của Trung tâm Chính trị thị xã vì có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Học viên tham quan phòng Truyền thống của thị xã

Trong khuôn khổ buổi Lễ bế giảng, Ban Tổ chức đã mời các đại biểu và học viên tham quan phòng Truyền thống của thị xã.

Thu Lợi