Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024

Trung Sơn tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện Dân quân năm 2024

Ngày 16/4, xã Trung Sơn đã tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện Dân quân năm 2024. Dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà Chỉ huy Phó Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các Ban, ngành, đoàn thể xã cùng các chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện năm 2024 của xã Trung Sơn.

Quang cảnh buổi Lễ

Tại đây, các đại biểu đã được nghe Công bố Quyết định về việc tổ chức xây dựng huấn luyện hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ của Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBND xã; Quyết định về việc công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân đối với 24 dân quân và kết nạp 24 chiến sỹ dân quân mới.

Đồng chí  Đỗ  Văn Công – Bí thư Đảng Ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024

Mùa huấn luyện năm nay, xã Trung Sơn có 131 dân quân tham gia huấn luyện, trong đó có 24 chiến sỹ mới, 28 dân quân cơ động, 48 dân quân tại chỗ, 31 binh chủng. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân được quán triệt một số nội dung như: Điều lệnh, đội hình, đội ngũ và huấn luyện về kỹ, chiến thuật, tập bắn súng, ném lựu đạn, một số nhiệm vụ trọng tâm của dân quân…Từ đó, vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Đồng chí Diêm Đăng Nghiệp - Chủ tịch UBND xã giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân

Phát biểu, giao nhiệm vụ, đồng chí Diêm Đăng Nghiệp - Chủ tịch UBND xã đề nghị các chiến sỹ dân quân cần nắm rõ vai trò, trách nhiệm của mình, chấp hành nghiêm quy chế của Ban Tổ chức, mệnh lệnh cán bộ chỉ huy các cấp, tiếp thu đầy đủ nội dung huấn để góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí  Bí thư Đảng Ủy xã  trao chứng nhận chiến sỹ mới tại lễ ra mắt

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Công Bí thư Đảng uỷ, chính trị viên Ban CHQS xã Trung Sơn đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2024.

Nguyễn Mai - Đài truyền thanh xã Trung  Sơn