Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024

Tổng kết 10 năm công tác công an vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội

Sáng ngày 15/3, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng XDPTTDBVANTQ) phường Quang Châu tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác công an thực hiện Nghị định số 06/ NĐ-CP của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Tới dự có đồng chí Thân Văn Thuần, ủy viên BTV thị ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thị xã, Phó Trưởng ban thứ nhất BCĐ thị xã; đồng chí Lưu Văn Quân, Phó trưởng Công an thị xã, Phó Trưởng ban chỉ đạo thị xã. Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ phường Quang Châu. Các đồng chí cán bộ chuyên đề phòng Tham mưu, Công an tỉnh; Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Đại biểu dự Hội nghị

Sau 10 năm thực hiện Nghị định số 06/2014 của Chính phủ về biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn TTATXH phường đã nhận được sự hưởng ứng, phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức, các ngành trong hệ thống chính trị, nòng cốt là lực lượng Công an và sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã phát huy được hiệu quả hoạt động.

Đồng chí Ngô Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả 10 năm thực hiện NĐ 06/NĐ-CP

Đảng ủy, UBND phường Quang Châu thường xuyên quan tâm chỉ đạo xây dựng duy trì hoạt động các mô hình tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở, hiện có 14 mô hình và 13 tổ chức quần chúng duy trì có hiệu quả. Tổ chức tuần tra vũ trang, tuần tra Nhân dân kiểm diện, cảm hóa giáo dục với 420 lượt đối tượng. Chủ trọng hình thức trao đổi thông tin giữa các thành viên trong mô hình với lực lượng công an phường để nâng cao hiệu quả mô hình. Các mô hình hoạt động được phân loại Khá trở lên. Trong đó mô hình “Tổ phụ nữ cảm hóa giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng” TDP Quang Biểu được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Mô hình Camera an ninh trên địa bàn phường đã phát huy hiệu quả, phục vụ tốt cho công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. 100 % tin báo của quần chúng nhân dân đều được tiếp nhận, giải quyết theo đúng trình tự pháp luật.

Đồng chí Thân Văn Thuần, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã phát biểu

Phát biểu tại đây, đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã, trưởng ban thứ nhất BCĐ thị xã ghi nhận và biểu dương những thành tích Công an phường Quang Châu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Công an các phường, xã tập trung thực hiện một số giải pháp quan trọng trong đó đổi mới nội dung, hình thức biện pháp vận động quần chúng, bảo đảm thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng địa bàn, lĩnh vực. Tập trung nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ở các địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự theo hướng “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” về ANTT. Xây dựng khu dân cư, nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục “An toàn về ANTT” và không có tệ nạn ma túy.

Đồng chí Thân Văn Thuần, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã tặng Giấy khen của UBND thị xã cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 07 cá nhân; Chủ tịch UBND phường Quang Châu tặng Giấy khen cho 01 tập thể 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công an thực hiện Nghị định số 06/2014 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Tài Hải, Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen của UBND phường cho các tập thể và cá nhân

Tuyết Mai