Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Tiêm Vắc - xin phòng covid-19 cho hơn 700 công nhân đang sản xuất tại các công ty

Với mục tiêu nâng cao miễn dịch cộng đồng, chủ động phòng chống dịch bằng tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho đối tượng công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, trong hai ngày 5- 6 tháng 7 năm 2021, có 4 xã, thị trấn gồm: Bích Động, Nếnh, Tăng Tiến, Quang Châu đã tổ chức tiêm Vắc - xin phòng Covid-19 cho hơn 700 công nhân đang sản xuất tại các công ty. Loại vắc - xin tiêm là của hãng Astra Zeneca.

Công nhân chờ đến lượt tiêm tại Trạm Y tế thị trấn Bích Động.

Tại đây, các trường hợp tiêm đã được khai báo y tế, đo thân nhiệt, huyết áp, khám sàng lọc, khai thác kỹ các thông tin sức khỏe, qua đó loại trừ các bất thường sau tiêm. Các khu vực chờ trước tiêm chủng, sàng lọc, tư vấn, tiêm chủng, khám sàng theo dõi sau tiêm được bố trí thông thoáng, giữ khoảng cách giữa các đối tượng được tiêm chủng, nhân viên y tế tham gia công tác tiêm chủng đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong quá trình tiêm vắc - xin có sự giám sát của lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, đồng thời có tổ cấp cứu phục vụ công tác theo dõi sau tiêm. Buổi tiêm tại các xã  diễn ra an toàn và đảm bảo theo đúng quy định của ngành y tế.

Tống Thủy

Trung tâm Y tế huyện