Chủ nhật, 02 Tháng 06 Năm 2024

Thường trực HĐND thị xã tổ chức Hội nghị nghe phản ánh kết quả tiếp dân tháng 5/2024

Chiều ngày 16/5/2024, Thường trực HĐND thị xã Việt Yên tổ chức Hội nghị nghe phản ánh kết quả tiếp dân tháng 5/2024. Đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Theo đó, ngày 14/5/2024, Thường trực HĐND thị xã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND thị xã tiếp dân tại các thôn, tổ đân phố trên địa bàn các xã, phường. Qua đó có 134 lượt người đến dự, phản ánh 127 ý kiến, kiến nghị. Trong đó có 104 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của thôn, tổ dân phố, xã, phường; 23 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã với những nội dung liên quan đến các vấn đề như: An ninh – trật tự; tu sửa công trình thủy lợi; hệ thống chiếu sáng công cộng bị hỏng; việc thu tiền cấp phép xây dựng còn có điểm bất cập; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dung đất chậm; xử lý ô nhiễm môi trường; an toàn giao thông…

Các đại biểu dự hội nghị.

Điển hình như ý kiến của ông Nguyễn Văn Tấn, thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn phản ánh: Sau thời gian UBND thị xã chỉ đạo Công an thị xã vào cuộc thì tình hình hút cát lòng sông Cầu trên địa bàn xã Tiên Sơn đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên thời gian gần đây tình hình hút cát trộm trên địa bàn xã Tiên Sơn lại tiếp tục với tần suất nhiều hơn gây sạt lở hàng trăm m2 đất ven sông của nhân dân. Đề nghị UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn và xử lý tình hình hút cát trên.

Một số công dân trên địa bàn xã Việt Tiến đề nghị UBND thị xã chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát bổ sung một số gờ giảm tốc tại vị trí giao cắt trên các trục đường chính thuộc địa bàn xã Việt Tiến để đảm bảo ATGT vì thời gian qua, các vụ tai nạn giao thông có chiều hướng ra tăng.

Ông Đỗ Văn Lợi, Trưởng thôn Bói, xã Thượng Lan đề nghị UBND thị xã quan tâm hỗ trợ kinh phí để thôn Bói cải tạo trạm bơm phục vụ sản xuất, vì trạm bơm của thôn xây dựng từ năm 1982 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. UBND huyện đã xem xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí sự nghiệp thủy lợi năm 2024, tuy nhiên đến nay chưa được thực hiện.

Đại biểu HĐND phường Quang Châu tham luận với hội nghị.

Tại hội nghị, có 07 ý kiến tham luận làm rõ hơn một số nội dung các ý kiến, kiến nghị do Văn phòng HĐND và UBND thị xã tổng hợp và để xuất giải quyết, có một số ý kiến như: Đề nghị UBND thị xã tiếp tục hỗ trợ nhân dân thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn do năm 2022, Ban quản lý các dự án công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang có đầu tư xây dựng trạm bơm Chúc Núi và cống Đồng De gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân. Đề nghị cấp giấy chứng nhận cho 11 hộ dân Tổ dân phố Núi Hiểu, phường Quang Châu. Đề nghị giảm thời gian chiếu sáng ở một số tuyến đường thuộc địa bàn xã Nghĩa Trung để cho lúa chín đều.

Kết luận hội nghị, Thường trực HĐND thị xã yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND tổng hợp, phân loại gửi UBND thị xã xem xét, chỉ đạo giải quyết và trả lời bằng văn bản kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của công dân; kết quả báo cáo Thường trực HĐND thị xã, Thường trực HĐND các xã, phường trước ngày 10/6/2024. Giao đại biểu HĐND thị xã theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị.

Thế Hiền – Trung tâm VH-TT&TT