Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Thường trực HĐND thị xã họp phiên thường kỳ tháng 6/2024

Chiều ngày 26/6/2024, Thường trực HĐND thị xã Việt Yên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2024. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì phiên họp.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND thị xã báo cáo kết quả công tác tháng 6; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 7/2024 của HĐND thị xã và báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 23 (kỳ họp thường lệ) HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, trong tháng 6/2024, Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thị xã; kịp thời cho ý kiến đối với nội dung UBND thị xã trình, xin ý kiến đảm bảo đúng quy định và quy chế làm việc của Thường trực HĐND thị xã qua đó góp phần đồng hành cùng UBND, các cơ quan thuộc UBND thị xã triển khai kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - chính trị của địa phương. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục. Công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND với các Ban HĐND thị xã đặc biệt trong hoạt động giám sát, khảo sát kịp thời, hiệu quả.

Các đại biểu dự phiên họp.

Để chuẩn bị kỳ họp thứ 23 HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Văn phòng HĐND và UBND thị xã đã ban hành thông báo số 379/TB-VP, ngày 10/6/2024 phân công phục vụ kỳ họp cụ thể, chi tiết từng nhiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng và quy định rõ thời gian hoàn thành các nhiệm vụ được phân công. Văn phòng HĐND và UBND thị xã đã tham mưu Chủ tịch UBND thị xã ban hành công văn số 2191/UBND-VP, ngày 10/6/2024 yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị các văn bản, tài liệu phục vụ kỳ họp. Đồng thời đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu UBND thị xã chuẩn bị các nội dung gửi các Ban HĐND thị xã thẩm tra, trình kỳ họp đảm bảo đúng quy định. Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã thường xuyên hội ý, họp với lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng để rà soát, nắm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được phân công; kịp thời cho ý kiến đối với những khó khăn, vướng mắc để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 23 HĐND thị xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong 02 ngày 16-17/7/2024.

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến tham gia, thảo luận của các đại biểu, Thường trực HĐND thị xã thống nhất kết luận: Cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 6; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 7/2024 và báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 23 HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 do Văn phòng HĐND và UBND thị xã tham mưu. Đồng thời yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND thị xã đôn đốc các ngành tập trung hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết và các văn bản khác trình kỳ họp đảm bảo đúng quy định. Tổ đại biểu HĐND thị xã tổ chức họp để triển khai một số nội dung, chuẩn bị ý kiến tham gia phát biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp.

Thế Hiền – Trung tâm VH-TT&TT