Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024

Thường trực HĐND thị xã họp phiên thường kỳ tháng 02/2024

Chiều ngày 06/3/2024, Thường trực HĐND thị xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02/2024. Đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND thị xã xem xét nội dung báo cáo giải trình của Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch là Ủy viên UBND thị xã trong việc tham mưu một số nội dung liên quan đến lĩnh vực tài chính - ngân sách; kế hoạch và đầu tư, trình HĐND huyện (nay là thị xã) năm 2023 còn hạn chế, thiếu sót. Trong đó, một số nội dung cần giải trình như: Cơ sở pháp lý để ban hành Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 14/11/2023 về việc điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư; Quyết định chủ trương đầu tư một số Dự án nhóm B trên địa bàn huyện. UBND huyện giao dự toán chi tạo nguồn cải cách tiền lương cho các xã, thị trấn thấp hơn dự toán tỉnh giao…Kết luận nội dung này, Thường trực HĐND thị xã yêu cầu Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu dự phiên họp, hoàn thiện báo cáo trong đó cần xác định rõ trách nhiệm và biện pháp khắc phục để trình HĐND thị xã điều chỉnh.

Các đại biểu dự phiên họp.

Tiếp đó, các đại biểu nghe báo cáo kết quả công tác tháng 02; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3/2024 của HĐND thị xã. Dự thảo Quy chế làm việc của Thường trực HĐND thị xã Việt Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Thường trực HĐND thị xã Việt Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự thảo Quy chế làm việc của Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thị xã Việt Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và Dự thảo Quy chế làm việc của Ban Pháp chế, HĐND thị xã Việt Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thị xã đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng chương trình công tác tháng 02/2024 đã đề ra. Trong tháng, Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức thành công 01 kỳ họp chuyên đề để đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương; phối hợp tốt với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và Thường trực HĐND cấp xã tổ chức triển khai giám sát, khảo sát liên thông 3 cấp trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất trên địa bàn đảm bảo đúng quy định.

Về nhiệm vụ tháng 3/2024, Thường trực HĐND thị xã chỉ đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã đôn đốc, tổng hợp nội dung đề nghị, kiến nghị giám sát của HĐND năm 2025, kết quả báo cáo Thường trực HĐND tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2024. Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND thị xã tiếp tục khảo sát việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất trên địa bàn và xây dựng báo cáo kết quả khảo sát theo kế hoạch.

Kết luận các nội dung trên, Thường trực HĐND thị xã cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 2; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3/2024 và các dự thảo Quy chế làm việc của Thường trực HĐND thị xã, thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Thường trực HĐND thị xã, Quy chế làm việc của Ban Kinh tế - Xã hội và Quy chế làm việc của Ban Pháp chế do Văn phòng HĐND và UBND thị xã tham mưu.

Thế Hiền