Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Thường trực HĐND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8/2022

Sáng ngày 26/8, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 08/2022. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự phiên họp có Phó Chủ tịch HĐND Nguyễn Quý Dương; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan: Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Văn phòng HĐND & UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại phiên họp, các đại biểu nghe Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch trình bày Tờ trình của UBND huyện xin ý kiến phương án phân bổ chi tiết vốn đầu tư công năm 2022 (Vốn lập quy hoạch và chuẩn bị đầu tư đợt 4); nghe Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng báo cáo giải trình việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị tại các phiên tiếp dân, tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện đã có trả lời nhưng chưa được giải quyết dứt điểm; lộ trình, thời gian cụ thể để giải quyết dứt điểm những ý kiến, kiến nghị đó. Theo đó, có tổng số 22 ý kiến của người dân cần giải quyết. Cụ thể, một số ý kiến như: Xem xét xử lý việc ngập úng tại các cống chui qua đường QL1A; nghiên cứu lắp các biển báo, gờ giảm tốc, gương cầu tại một số điểm nút giao với các cống chui này; quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 17 vào thôn Đức Liễn, xã Hồng Thái; cho mở lại các bến đò ngang và giải quyết những tồn tại có liên quan đối với xã Vân Hà; quan tâm đầu tư, nâng cấp, mở rộng đoạn đường từ địa bàn thôn Yên Sơn, xã Nghĩa Trung đi thôn Như Thiết, xã Hồng Thái; quan tâm nâng cấp đoạn đường 288 từ Phù Tài đi Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa với chiều dài khoảng 0,9km; hỗ trợ kinh phí để đổ áp phan và lắp điện chiếu sáng đoạn đường từ thôn Vân Cốc 2 đi Nội Hoàng, huyện Yên Dũng; lắp đặt các biển cảnh báo giao thông tuyến đường từ thôn Núi, xã Trung Sơn đi xóm Núi, thôn Khả Lý Thượng; bổ sung nắp đậy hố ga đoạn đường 298 đi 298B.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND báo cáo kết quả công tác tháng 8; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2022 của HĐND huyện. Theo đó, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng chương trình công tác tháng 8/2022 đã đề ra; kịp thời cho ý kiến đối với những nội dung UBND huyện trình qua đó tạo điều kiện thuận lợi để UBND huyện, các ngành sớm triển khai, tổ chức thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục. Công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND huyện với các Ban HĐND huyện đặc biệt trong hoạt động giám sát, khảo sát kịp thời, hiệu quả, tránh chồng chéo.

Sau khi nghe các báo cáo, ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu, Thường trực HĐND huyện cơ bản nhất trí với đề nghị của UBND huyện tại Tờ trình về phương án phân bổ chi tiết vốn đầu tư công năm 2022 (Vốn lập quy hoạch và chuẩn bị đầu tư đợt 4).

Với nội dung giải trình của Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị tại các phiên tiếp dân, tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện biểu dương những nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tuy nhiên còn nhiều ý kiến chưa được giải quyết dứt điểm, còn chậm tham mưu UBND huyện xem xét giải quyết. Do vậy, cần rút kinh nghiệm, tiếp tục đeo bám các ý kiến chưa giải quyết xong, tiến hành giải quyết dứt điểm.

Thường trực HĐND huyện cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả công tác tháng 8; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2022 của HĐND huyện; giao Văn phòng HĐND&UBND huyện nghiên cứu, tham mưu, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân trong thời gian tới.

Thế Hiền