Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Thông báo việc công nhân ở các xã, thị trấn được phép lựa chọn phương án đi làm bằng phương tiện cá nhân

Ngày 01/7/2021, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Công văn số 1896/UBND-VP về việc công nhân đi làm bằng phương tiện cá nhân.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và thuận lợi cho doanh nghiệp và công nhân của các doanh nghiệp trong việc bố trí đưa đón hoặc cho phép đi lại của công nhân. Chủ tịch UBND huyện thông báo việc công nhân ở các xã, thị trấn được phép lựa chọn phương án đi làm bằng phương tiện cá nhân cụ thể như sau:

1. Công nhân thuộc địa bàn các xã, thị trấn: Hồng Thái, Nghĩa Trung, Minh Đức, Tự Lạn, Việt Tiến, Hương Mai, Trung Sơn, Quảng Minh, Ninh Sơn, Vân Hà và thị trấn Bích Động được phép lựa chọn phương án đi làm bằng phương tiện cá nhân.

2. Đối với các xã, thị trấn: Vân Trung, Quang Châu, Tiên Sơn, Tăng Tiến, Thượng Lan và thị trấn Nếnh:

Nếu công nhân đủ điều kiện đi làm trở lại phải được đưa đón bằng xe của doanh nghiệp, hoặc phải ở lại doanh nghiệp đến khi có thông báo thay đổi trạng thái an toàn. Việc chuyển sang trạng thái an toàn được tính là 21 ngày từ ngày có ca nhiễm Covid-19 gần nhất, cụ thể:

- Nếu trong khoảng 21 ngày tính mà có ca nhiễm Covid-19 mới thì thời gian được tính cho phép đi làm tính từ ngày có ca nhiễm Covid-19 mới, cụ thể:

+ Xã Tăng Tiến, xã Thượng Lan: Ca nhiễm gần nhất là ngày: 13/6/2021.

+ Xã Tiên Sơn: Ca nhiễm gần nhất là ngày: 18/6/2021.

+ Thị trấn Nếnh: Ca nhiễm gần nhất là ngày: 19/6/2021.

+ Xã Vân Trung: Ca nhiễm gần nhất là ngày: 20/6/2021.

+ Xã Quang Châu: Ca nhiễm gần nhất là ngày: 22/6/2021.

Lưu ý: Trường hợp có ca nhiễm Covid-19 mới phát sinh ngoài cộng đồng phải thay đổi trạng thái an  toàn, Chủ tịch UBND huyện sẽ có thông báo đến Ban Quản lý các khu công nghiệp để truyền tải thông tin đến các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp và thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Xem chi tiết Văn bản tại đây!