Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Thị đoàn tổ chức Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng - Xanh -Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”

Chiều ngày 27/6, tại Hội trường UBND phường Quang Châu, Thị đoàn tổ chức các hoạt động trong Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng - Xanh -Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”.

Đội PCCC và CNCH, công an thị xã tuyên truyền về công tác PCCC

Tại chương trình, hơn 100 đoàn viên thanh niên và chủ các cơ sở kinh doanh nhà trọ, khu trọ trên địa bàn phường Quang Châu được nghe Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Đội phó đội PCCC và CNCH, Công an thị xã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, công tác PCCC trong sử dụng điện, khí dầu mỏ hoá lỏng, công tác PCCC tại nhà cao tầng, nhiều tầng, thoát nạn trong điều kiện cháy, cách sử dụng bình chữa cháy và thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt cháy ở bình gas.

Trao tặng biển tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp

Cũng tại chương trình, thị đoàn đã  triển khai mô hình Chung cư xanh - sạch - đẹp giảm thiểu rác thải nhựa tại Chung cư AVK1 thuộc phường Quang Châu. Tại đây Đoàn viên thanh niên phát hơn 100 tờ rơi tuyên truyền về cách phân loại rác cho thanh niên công nhân, người dân tại Chung cư; đổi rác thải nhựa, sách báo cũ lấy cây xanh. Cùng với đó, thị đoàn, Hội LHTN thị xã đã trao tặng biển tên tuyến đường Sáng - xanh - sạch - đẹp tại TDP Nam Ngạn, phường Quang Châu; gắn 6 mã QR trên biển tên các tuyến đường trên địa bàn phường Quang Châu.

Thông qua hoạt động nhằm phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn PCCC, xây dựng nếp sống đô thị văn minh, tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, chuyển đổi số, bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Tuyết Mai – Trung tâm VHTTTT