Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024

Sáng ngày 24/3/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội LHTN Thị xã Việt Yên tổ chức Chương trình “Ngày đoàn viên năm 2024” tại thôn Kẹm xã Minh Đức. Dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Thị Đoàn, Hội LHTN Thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã Minh Đức; Cán bộ, đoàn viên Đoàn Thanh niên Công an; Chi đoàn Trung tâm Y tế; CLB Thầy thuốc trẻ Thị xã; cán bộ Đoàn, Đội được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm Chương Vì thế hệ trẻ; lãnh đạo Chi bộ, ban lãnh đạo Thôn Kẹm, và 150 Đoàn viên, hội viên, thanh niên thuộc các chi hội trên địa bàn.

Tại ngày hội, nhằm ghi nhận những cán bộ đoàn, hội, đội đã có nhiều đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp phát triển công tác Đoàn và Thanh niên Việt Nam, 07 đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn thị xã vinh dự được Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ.

Trao tặng KNC Vì thế hệ trẻ cán bộ đoàn, hội, đội đã có nhiều đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp phát triển công tác Đoàn và Thanh niên Việt Nam

Tại ngày hội, Ban Thường vụ Thị Đoàn, Hội LHTN Thị xã đã ra mắt Câu lạc bộ Ly nông bất ly hương xã Minh Đức với 32 thành viên và trao biển tượng trưng công trình “Vườn ươm Thanh niên”.

Lãnh đạo Thị đoàn trao biển tượng trưng công trình “Vườn ươm Thanh niên” cho Đoàn xã Minh Đức

Theo đó, công trình vườn ươm thanh niên với 2.500 cây giống bạch đàn được bàn giao cho Đoàn xã quản lý, hướng dẫn chăm sóc, đất trồng và một số điều kiện đảm bảo khác nhằm đảm bảo cho cây giống sinh trưởng ổn định và phát triển. Sau khi ươm thành công, các cây giống sẽ được trao tặng cho Khu dân cư hoặc giao cho các cơ sở Đoàn để xây dựng những tuyến đường hoa, những hàng rào xanh dọc các tuyến đường giao thông liên thôn liên xã, nhà văn hóa, cơ quan, trường học và các thôn xóm. Mô hình được thực hiện với mong muốn khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phổ biến kiến thức PCCC cho đoàn viên, thanh niên

Cũng tại ngày hội, Ban Tổ chức trao tặng 10 bình chữa cháy cho các hộ gia đình và thanh niên công nhân trên địa bàn. Ngày hội cũng diễn ra chuỗi các hoạt động hưởng ứng như: Khám sàng lọc ung thư tuyến giáp và tư vấn miễn phí trong cộng đồng; Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho ĐVTN và thanh niên công nhân trên địa bàn cùng hoạt động thể thao giao lưu kéo co thanh niên.

Nguyễn Hạnh