Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Ngày 04/7/2021, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 157/KH-UBND về việc Tập trung tổ chức vệ sinh, xử lý môi trường để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới.

Kế hoạch xác định 5 nội dung tập trung thực hiện đó là:

1. Đối với các khu vực phong tỏa, cách ly y tế, khu cách ly tập trung đang hoạt động

- Tiếp tục duy trì công tác khử khuẩn, thu gom, phân loại, lưu giữ và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải y tế phát sinh theo đúng Quyết định số 1031/QĐ-BCĐ ngày 30/5/2021 của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Công văn số 1288/UBND-TNMT ngày 25/5/2021 của Chủ tịch UBND huyện và các văn bản hướng dẫn về công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn của Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID 19 của huyện.

- Đơn vị thực hiện: Trung tâm y tế huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, thị trấn, đơn vị quản lý các khu cách ly tập trung.

- Thời gian thực hiện: Thường xuyên.

2. Đối với các khu vực phong tỏa, cách ly y tế, khu cách ly tập trung đã dỡ bỏ

- Thực hiện nạo vét, khơi thông cống rãnh thu gom, thoát nước thải; tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý toàn bộ rác thải phát sinh trước đó còn tồn lưu theo quy định.

- Đơn vị thực hiện: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn, đơn vị quản lý các khu cách ly tập trung.

- Thời gian thực hiện: Sau khi có quyết định giải thể 02 ngày.

3. Đối với khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân

- Tiếp tục thực hiện phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ mặt bằng, các tuyến đường ra vào khu nhà trọ, khu lưu trú; thu gom, xử lý rác thải phát sinh hằng ngày và tiến hành nạo vét, khơi thông cống rãnh, kênh, mương thu gom, thoát nước thải khu vực tập trung nhiều nhà trọ, khu lưu trú của công nhân.

- Đơn vị thực hiện:

+ UBND xã, thị trấn thực hiện phun khử khuẩn, làm sạch các tuyến đường ra vào khu vực bên ngoài nhà trọ, khu lưu trú; tổ chức nạo vét, khơi thông cống rãnh, kênh, mương thu gom, thoát nước thải và duy trì thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt phát sinh.

+ Chủ nhà trọ, khu lưu trú thực hiện khử khuẩn, thu gom, xử lý rác thải trong mặt bằng cơ sở và tích cực tham gia các phong trào vệ sinh môi trường của địa phương.

- Thời gian thực hiện: 07 ngày liên tục bắt đầu từ ngày 03/7 đến hết ngày 10/7/2021; sau đó duy trì thường xuyên.

4. Đối với khu vực công cộng

- Tiếp tục triển khai chiến dịch làm sạch môi trường, phun khử khuẩn các tuyến đường, ngõ xóm, khu dân cư, khu vực công cộng; thu gom, xử lý rác thải và nạo vét, khơi thông cống rãnh, kênh mương.

- Đơn vị thực hiện: UBND các xã, thị trấn.

- Thời gian thực hiện: 06 ngày liên tục bắt đầu từ ngày 04/7 đến hết ngày 10/7/2021; sau đó duy trì thường xuyên.

5. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm

- Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát để kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở, chấn chỉnh UBND các xã, thị trấn, chủ nhà trọ và người dân trong công tác phòng, chống dịch, vệ sinh môi trường, khử khuẩn.

- Đơn vị thực hiện: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn.

- Thời gian thực hiện: Thường xuyên.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây!