Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

TẬP HUẤN “TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG” TẠI XÃ HƯƠNG MAI ngày 14/9/2023

Thực hiện đúng chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 17/8/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng tại các xã, thị trấn.

Để Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương đi vào thực chất, sát với nhu cầu của người dân, làm cho người dân cảm nhận được giá trị, lợi ích thiết thực mang lại từ chuyển đổi số trong đời sống hằng ngày, Sáng ngày 14/9/2023, phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND xã Hương Mai tổ chức buổi tập huấn cho các tổ viên trong Tổ công nghệ số cộng đồng tuyên truyền và hướng dẫn về “5 nội dung số cơ bản” cho các tổ viên Tổ công dân số cộng. Do Ông Trần Hữu Bình Phó phòng Văn hóa và Thông Tin làm trưởng đoàn, đi theo còn có Bà Nguyễn Thị Hoài và Ông Bùi Ngọc Việt trong tổ giúp việc chuyển đổi số.

Hội trường UBND xã Hương Mai.

Ông Trần Hữu Bình tập huấn cho Tổ công nghệ số cộng đồng tại UBND xã Hương Mai.

Những nội dung số được chú trọng nâng cao trong buổi tập huấn, (1) Sử dụng dịch vụ công trực tuyến qua ứng dụng DVC Bắc Giang, (2) Mua sắm trức tuyến qua ứng dụng Shoppi, (3) Thanh toán trực tuyến trên ứng dụng Viettel Money, (5) Tự bảo vệ mình trên không gian mạng, (6) Cài đặt tài khoản định danh mức độ 1 định danh điện tử VNEID.

Bà Nguyễn Thị Hoài hướng dẫn các tổ viên của Tổ công nghệ số cộng đồng.

Với mong muốn đạt được mục tiêu “mỗi người dân phải là một công dân số”. Để huyện Việt Yên ngày càng phát triển hội nhập với xu thế cách mạng công nghiệp 4.0.