Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ BẬC PHỔ THÔNG

Ngày 08/01/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Việt Yên tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn sử dụng Hệ thống quản lý Bài giảng hệ thống điện tử và hệ thống công cụ chuyển đổi số toàn diện công tác kiểm tra đánh giá ở bậc phổ thông cho tất cả các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn thị xã Việt Yên. Căn cứ vào Kế hoạch số 16/KH-SGDĐT ngày 31/01/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về chuyển đổi số ngành Giáo dục Bắc Giang năm 2023. Đến dự với buổi tập huấn có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Việt Yên, CBGV, Hiệu trưởng các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn thị xã. Ở buổi tập huấn đã được đào tạo, chuyển giao công nghệ Hệ thống quản lý bài giảng điện tử và công cụ chuyển đổi số toàn diện công tác kiểm tra đánh giá ở bậc phổ thông.

Quang cảnh buổi tập huấn

Để công tác chuyển đổi số ngành giáo dục diễn ra một cách toàn diện Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Giáo dục và Đạo tạo đưa hệ thống lms.bacgiang.gov.vn vào quản lý hệ thống bài giảng điện tử và công cụ chuyển đổi số toàn diện công tác kiểm tra đáng giá ở bậc phổ thông.

Hình ảnh hệ thống sử dụng quản lý bài giảng điện tử

Khi sử dụng phần mềm toàn thể cán bộ giáo viên sử thực hiện được những lợi ích sau:

(1) Cách sử dụng phần mềm

(2) Tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả giảng dạy

(3) Đưa thời khóa biểu vào phần mềm

(4) Đưa lịch quản lý lớp chủ nhiệm

(5) Quản lý bộ môn mình dạy

(6) Đưa bài tập, bài kiểm tra lên phần mềm và thực hiện chấm trả kết quả ngay trên phần mềm.

(7) Đưa bài giảng điện tử lên phần mềm và có thể chia sẻ cho tất cả các giáo viên khác.

Một công cụ hỗ trợ rất quan trọng cho CBQL các nhà trường đó là hệ thống trộn câu hỏi của đề thi thực hiện bằng word diễn ra rất dễ dàng và thuận tiện giúp cho công tác ra đề các lần kiểm tra định kỳ thuận lợi hơn.

Ứng dụng của phần mềm LMS vào hệ thống giáo dục giúp chuyển đổi số trong ngành giáo dục ngày cành phát triển và thuận tiện hơn.

Thu Hoài