Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các doanh nghiệp trên địa bàn

Trước tình hình dịch bệnh tại một số huyện, thành phố lân cận cũng như ở một số tỉnh, thành phố đang có diễn biến rất phức tạp. Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca bệnh (F0) tại 02 doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp (Công ty May GWT, địa chỉ thôn Phúc Thượng, xã Song Mai; Công ty Bayan Vina, địa chỉ thôn Đông Lý, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang). Mặt khác qua công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình của Bộ phận kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid- 19 đối với các doanh nghiệp trong các cụm, điểm công nghiệp và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Việt Yên được Chủ tịch UBND huyện thành lập tại Quyết định số 2782/QĐ-UBND ngày 12/6/2021 cho thấy công tác phòng, chống dịch Covid-19 của một số doanh nghiệp chưa nghiêm, hoạt động sản xuất chưa thực hiện theo phương án được Chủ tịch UBND huyện duyệt và Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 30/5/2021 về tổ chức lại hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp huyện Việt Yên.

Để thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid19 trong các doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND huyện Yêu cầu:

1. Đối với các Doanh nghiệp:

- Khẩn trương cài đặt phần mềm quản lí và truy vết Covid-19 theo yêu cầu của Sở Thông tin và Truyền thông; yêu cầu 100% cán bộ quản lý, công nhân, người lao động của doanh nghiệp (kể cả lao động thời vụ) của doanh nghiệp phải cài đặt ứng dụng Bluezone; thành lập các Tổ an toàn Covid trong doanh nghiệp. Giao phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện chủ trì phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin hướng dẫn kiểm tra việc cài đặt phần mềm của các doanh nghiệp; trường hợp các doanh nghiệp không cài đặt yêu cầu báo cáo Chủ tịch UBND huyện để quyết định dừng hoạt động sản xuất.

- Xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ quản lý, công nhân, người lao động của doanh nghiệp (kể cả lao động thời vụ) đảm bảo ít nhất 01 tuần/lần. Kết quả xét nghiệm phải có đóng dấu xác nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang; gửi kết quả xét nghiệm về Trung tâm Y tế huyện Việt Yên để theo dõi, quản lí.

2. Giao Trung tâm Y tế huyện có trách nhiệm phân công nhân viên y tế theo dõi việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp; danh sách phân công gửi về Văn phòng HĐND và UBND huyện trong ngày 09/7/2021.

3. Giao phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện chủ trì thành lập nhóm Zalo hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

4. Giao Văn phòng HĐND và UBND huyện tham mưu với Chủ tịch UBND huyện kiện toàn lại các Tổ kiểm tra đánh giá đảm bảo mỗi ngày kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp ít nhất là 10 doanh nghiệp.

Xem chi tiết văn bản tại đây!