Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Tăng cường chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014

Để tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí, đặc biệt là về thực hiện có nề nếp việc đăng ký làm theo và giải quyết một số vấn đề bức xúc, nổi cộm ngay tại cơ sở việc ghi nhật ký những việc làm tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chinh Minh. Đây là những vấn đề trong 10 nhiệm vụ trọng tâm mà BTV Huyện ủy đăng ký với BTV tỉnh ủy và cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo năm 2014. Ban thường vụ Huyện ủy đã có công văn số 707 về việc tăng cường chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.
Theo đó các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí Huyện ủy viên được phân công phụ trách, theo dõi các cơ sở cần tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở chuẩn bị tốt các nội dung đăng ký giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm; đăng ký phấn đấu thực hiện 06 tiêu chí học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014. Các chi đảng bộ cơ sở rà soát, kiện toàn bộ phận giúp việc, phân công rõ nhiệm vụ cho từng thành viên; xây dựng kế hoạch kiểm tra đến các chi bộ dưới đảng bộ; đồng thời chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể nhân dân phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Tăng cường chỉ đạo việc ghi sổ nhật ký của đảng ủy, chi ủy đã được BTV Huyện ủy trang bị; theo hướng rõ việc tốt, việc đã giải quyết dứt điểm theo nghị quyết của đảng ủy, chi ủy hàng tháng. Định kỳ hàng quý, 6 tháng, cuối năm, đảng ủy, chi ủy đánh giá rút kinh nghiệm để đề ra biện pháp khắc phục những hạn chế yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo.
BTV Huyện ủy đã thành lập 06 tổ công tác để thẩm định kế hoạch và việc đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 của các chi, đảng ủy cơ sở. Huyện ủy Yên Thế đã có các biểu mẫu cho tập thể và cá nhân đăng ký việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời có biểu mẫu tổng hợp dành cho các chi, đảng bộ cơ sở. Trên cơ sở đó các cấp ủy phải lựa chọn những vấn đề, những việc cụ thể để tập trung giải quyết. Mỗi đơn vị lựa chọn và đăng ký từ 01 đến 02 vấn đề bức xúc, nổi cộm hoặc hạn chế yếu kém để tổ chức thực hiện. Tất cả đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đều phải làm bản đăng ký phấn đấu làm theo. Bản đăng ký của cá nhân phải cụ thể, thiết thực, sát với chức năng, nhiệm vụ được giao và nên gắn với chủ đề năm 2014 “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Mỗi đảng viên đăng ký từ 01 đến 02 việc cụ thể. Theo kế hoạch từ ngày 07/4 đến 10/4/2014, các Tổ thẩm định tiến hành duyệt với các đơn vị./.

Minh Như