Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Quảng Minh Sơ kết 01 tháng phối hợp giữa UBND xã Quảng Minh và Viettel Bắc Giang về thực hiện mô hình điểm xây dựng xã hội số trên địa bàn xã Quảng Minh

Sáng ngày 7/4, UBND xã Quảng Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 tháng phối hợp giữa UBND xã Quảng Minh và Viettel Bắc Giang về thực hiện mô hình điểm xây dựng xã hội số trên địa bàn xã Quảng Minh. Đồng chí Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã chỉ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Hữu Bình, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Nguyễn Thành Kiên, Phó Giám đốc Dịch vụ số ViettelPost Bắc Giang cùng các đồng chí là cán bộ Viettel Bắc Giang, Hiệu trưởng các Nhà trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công chức Văn hóa xã hội của xã.

Theo báo cáo của UBND xã Quảng Minh cho biết: Sau 01 tháng triển khai chương trình phối hợp giữa UBND xã Quảng Minh và Viettel Bắc Giang, đến nay xã đã phát triển thành công phương thức thanh toán mã QR cho 150 cửa hàng kinh doanh tại 02 tuyến đường Đông Long - Đình Cả, Khả Lý Thượng - Khả Lý Hạ, đạt tỷ lệ 60% tổng số lượng cửa hàng, tiểu thương buôn bán tại xã. Thiết lập 02 điểm Cung cấp dịch vụ Viettel Money tại xã phục vụ người dân nạp, rút tiền, chuyển tiền và các dịch vụ tài chính khác. Hoàn thiện thủ tục cài đặt phần mềm quản lý học phí và tập huấn cho 100% cán bộ giáo viên tại 03 trường học: Mầm non, Tiểu học và THCS Quảng Minh.

Bên cạnh đó, UBND xã cũng phối hợp tổ chức hướng dẫn hỗ trợ 600 phụ huynh học sinh Mầm non Quảng Minh đăng ký tài khoản và thanh toán học phí online qua Viettel Money. Hoàn thành triển khai 05 đợt hỗ trợ đăng ký tài khoản và hướng dẫn thanh toán tiền điện online tại 05 thôn: Đông Long, Đình Cả, Khả Lý Thượng, Khả Lý Hạ, Kẻ; tổ chức cho 1.200 người dân thực hiện mở tài khoản và có giao dịch thanh toán số qua Viettel Money, tương đương khoảng 16% người trưởng thành tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị Viettel Bắc Giang tiếp tục phối hợp với Đoàn xã và công chức Văn hóa xã hội của xã thi công lắp đặt 05 mã QR tại các di tích đã được xếp hạng từ cấp tỉnh trở lên. Phân công cán bộ nghiên cứu và hướng dẫn Bộ phận Một cửa xã thực hiện thanh toán phí, lệ phí trên Cổng dịch vụ công quốc gia thông qua Viettel Money. Xây dựng các video tuyên truyền để hướng dẫn công dân và phụ huynh học sinh sử dụng dịch vụ Viettel Money. Đồng thời chủ động bố trí nhân lực để thực hiện Mở tài khoản Viettel Money cho công dân trong các buổi làm Tài khoản Định danh điện tử tại Trụ sở UBND xã.

Thu Lợi