Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Phường Quảng Minh tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện dân quân năm 2024

Sáng ngày 16/4, UBND phường Quảng Minh tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện dân quân năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Cúc- cán bộ Ban chỉ huy quân sự Thị xã Việt Yên- phụ trách Phường Quảng Minh; đồng chí: Nguyễn Danh Quí- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND Phường; đồng chí Trần Văn Hạnh- Phó Bí thư Đảng ủy- chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện dân quân Phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND- các ban ngành đoàn thể của phường; các đồng chí Bí thư chi bộ- tổ trưởng tổ dân phố cùng toàn thể các đồng chí dân quân năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó phường Quảng Minh năm 2024 có tổng số 76 chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện, trong đó có 10 chiến sỹ dân quân mới được kết nạp. Tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Hạnh- Phó bí thư Đảng ủy- chủ tịch UBND-Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện dân quân đã giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân trong đó: cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu và đạp tan mọi âm mưu thủ đoạn của lực lượng thì dịch chống phá cách mạng Việt Nam; Phối hợp với lực lượng công an, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân; gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước. Xung kích trong lao động sản xuất, trong phòng chống, khắc phạu hậu quả thiên tai, dịch họa và các sự cố khác.Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong toàn đơn vị, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà lực lượng vũ trang Thị xã Việt Yên đã đề ra.

Đồng chí Trần Văn Hạnh- Phó bí thư Đảng ủy- chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân

Đồng chí Trần Văn Hạnh- Phó bí thư Đảng ủy- chủ tịch UBND phường trao giấy chứng nhận dân quân mới năm 2024

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Danh Quí- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND Phường đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện, với chủ đề: “Huấn Luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, Quyết thắng”, mục tiêu của Phường Quảng Minh sau đợt huấn luyện là quân số đạt 99,8% trở lên, kết quả kiểm tra kết thúc huấn luyện và giáo dục chính trị 100% đạt yêu cầu, có 80% trở lên đạt khá, giỏi, tham gia hội thi- hội thao đạt kết quả cao, trong huấn luyện phải đảm bảo an toàn toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị.

Đồng chí Nguyễn Danh Quí- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024

Thông qua đợt huấn luyện nhằm từng bước nâng cao nhận thức về chính trị, quân sự và các nội dung chuyên ngành của lực lượng Dân quân; giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân nắm chắc các nguyên tắc, kỹ thuật, chiến thuật hiệp đồng trong quá trình chiến đấu cũng như sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị và vũ khí tự tạo, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, làm cơ sở sở vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Phạm Minh- Đài truyền thanh Phường Quảng Minh