Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024

Phường Quảng Minh đạt giải Nhất Hội thi truyền thông về giảm nghèo gắn với ứng dụng chuyển đổi số trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững thị xã Việt Yên năm 2024, cụm số 1

Sáng ngày 22/6/2024, tại hội trường UBND phường Nếnh, UBND thị xã phối hợp với Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội thi truyền thông về giảm nghèo gắn với ứng dụng chuyển đổi số trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững thị xã Việt Yên năm 2024, cụm số 1.

Tham gia thi cụm 1 có các đơn vị: Nếnh, Quang Châu, Vân Trung, Hồng Thái, Tăng Tiến, Quảng Minh, Ninh Sơn, Trung Sơn. Tại đây, mỗi đội tham gia phải trải qua 03 phần thi Chào hỏi, Kiến thức và Tài năng.

Phần thi chào hỏi của đội phường Quảng Minh

Ở phần thi Chào hỏi: Mỗi đội tự giới thiệu về địa phương, đơn vị, các thành viên và những thành tích nổi bật của đơn vị… gắn với việc tuyên truyền về giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua các thể loại: hát, hò, vè, kịch, giới thiệu trực quan; Phần thi Kiến thức: Các đội thi hiểu biết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi số, công tác Hội và phong trào nông dân; Phần thi Tài năng, bằng hình thức sân khấu hóa, mỗi đội đều mang đến một tiếu phẩm tự biên với nội dung thể hiện vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc tham gia và tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân tham gia thực 4 hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, ứng dụng chuyển đổi số …

Các đội tham gia phần thi kiến thức

Với tinh thần chuẩn bị, luyện tập nghiêm túc, các tiểu phẩm đều đem lại ấn tượng cho khán giả, mang lại hiệu quả tuyên truyền cao.

Phần thi Tài năng của đội phường Hồng Thái

Kết thúc hội thi cụm 1, đội thi của phường Quảng Minh xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội thi phường Nếnh, giải Ba thuộc về đội phường Tăng Tiến. Các đội còn lại đạt giải Khuyến khích.

BTC trao giải Nhất cho đội phường Quảng Minh

Hội thi là sân chơi tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân có cơ hội được giao lưu văn hoá, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết cán bộ Hội, hội viên, nông dân về kinh tế số, xã hội số, chính quyền số.

Nguyễn Hạnh – Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao