Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Phường Hồng Thái tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện Dân quân năm 2024

Sáng ngày 16/4, UBND phường Hồng Thái long trọng tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện Dân quân năm 2024.

Dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các ban, ngành đoàn thể; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Phố đội trưởng và toàn thể cán bộ, chiến sĩ dân quân của phường.

Các đại biểu dự buổi lễ

Tại đây, các đại biểu được nghe công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND thị xã Việt Yên; Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã về việc giao chỉ tiêu huấn luyện năm 2024; Quyết định của Chủ tịch UBND phường về việc giao chỉ tiêu huấn luyện, xây dựng dân quân nòng cốt năm 2024; Quyết định về việc công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2024 đối với 10 dân quân và kết nạp 10 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường trao chứng nhận chiến sỹ mới tại lễ ra mắt

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Trần Văn Quyền - Chủ tịch UBND phường yêu cầu lực lượng dân quân phường Hồng Thái cần: Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu và đập tan mọi âm m­ưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam ngay từ ở cơ sở. Phối hợp với Công an, các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố và nhân dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; phối hợp với quân đội chiến đấu và phục vụ chiến đấu khi có chiến sự xảy ra.

Đồng chí Trần Văn Quyền- Chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân

Dân quân phải g­ương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện tốt đư­ờng lối, chủ trư­ơng, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nư­ớc. Xung kích trong lao động, bảo vệ sản xuất, phòng chống khắc phục hậu quả của thiên tai, dịch họa và các sự cố nghiêm trọng khác xảy ra trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong toàn đơn vị, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà lực l­ượng vũ trang thị xã Việt Yên nói chung và lực lượng quân sự phường Hồng Thái nói riêng đã đề ra; Tham gia đầy đủ các buổi huấn luyện, giành kết quả cao nhất tại các cuộc kiểm tra kết thúc môn học.

Đồng chí Thân Quang Phương – Chính trị viên Ban CHQS phường Hồng Thái phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024

Tại buổi lễ, đồng chí Thân Quang Phương – Chính trị viên Ban CHQS phường Hồng Thái đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024 và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề: “ Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng”.

Nguyễn Hạnh – Trung tâm VHTT&TT