Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Phòng Tài chính - Kế hoạch

1. Giới thiệu chung

-  Tên đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Việt Yên.

-  Điện thoại: 0240.3 874.214

-  Email: phongtckh_vietyen@bacgiang.gov.vn

-  Địa chỉ: Khu II, phường Bích Động, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

-  Lãnh đạo đơn vị:

Họ và tên: Phạm Hữu Thường - Trưởng phòng

Điện thoại: 0912.130.741

Email: thuongph_vietyen@bacgiang.gov.vn

Họ và Tên: Đoàn Văn Tuấn - Phó trưởng phòng

Email: tuandv_vietyen@bacgiang.gov.vn

Họ và tên: Nguyễn Thị Tuyết - Phó trưởng phòng

Email: tuyetnt_vietyen@bacgiang.gov.vn

2. Quá trình thành lập

Phòng Tài chính - Kế hoạch được thành lập từ năm 2001 trên cơ sở sáp nhập của 02 phòng:  Phòng Tài chính - Thương mại và Phòng Kế hoạch - Đầu tư theo hướng dẫn của cấp có thẩm quyền. Từ ngày thành lập đến nay Phòng luôn được sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Chủ tịch UBND do vậy hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

3. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn

Phòng Tài chính - Kế hoạch là cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã, có chức năng tham mưu, giúp UBND cấp thị xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản; kế hoạch đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng hợp, thống nhất quản lý về kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân theo quy định của pháp luật.`

Phòng Tài chính - Kế hoạch có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của UBND thị xã; đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ thuộc lĩnh vực tài chính của Sở Tài chính, lĩnh vực kế hoạch và đầu tư của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

4. Thành tích đạt được

Từ khi thành lập đến nay tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan vững mạnh. Trong những năm qua, cơ quan đã được:

- Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2013

- Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2014

- Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen năm 2015 “ Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Việt Yên chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015”

- Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2015

- Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2015