Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024

Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Quý Dương tiếp dân tháng 4 tại xã Minh Đức

Chiều ngày 15/4/2024, tại trụ sở UBND xã Minh Đức, đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đại biểu HĐND thị xã khu vực Nghĩa Trung, Minh Đức tổ chức tiếp dân theo chương trình công tác tháng 4/2024. Cùng dự buổi tiếp dân có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và một số ngành của xã Minh Đức.

Đồng chí Nguyễn Quý Dương, Phó Chủ tịch HĐND thị xã thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị

Tại buổi tiếp dân, đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị tại phiên tiếp dân kỳ trước.

Theo đó, một số hộ dân thôn Hậu, xã Minh Đức tiếp tục đề nghị UBND thị xã quan tâm hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp trạm bơm của thôn. Vì trạm bơm này xây dựng từ năm 1997 nay đã bị hư hỏng nặng, đã sửa chữa nhiều lần nhưng không đảm bảo phục vụ cho sản xuất của nhân dân. Đồng thời đề nghị UBND thị xã hỗ trợ cải tạo, nâng cấp đoạn đường dài khoảng 500m từ ngã tư thôn Hậu đi qua Cầu Lực đến thôn Chùa.

Trả lời các ý kiến trên, UBND thị xã sẽ xem xét bố trí kinh phí để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trạm bơm thôn Hậu khi cân đối được nguồn tăng thu tiết kiệm chi và sẽ xem xét bổ sung kinh phí để hỗ trợ UBND xã Minh Đức đầu tư đoạn đường nêu trên nhằm đảm bảo việc đi lại của người dân nếu thu ngân sách trên địa bàn thị xã đảm bảo.

Toàn cảnh buổi tiếp dân

Một số hộ dân thôn Kè, xã Minh Đức đề nghị UBND thị xã Việt Yên quan tâm chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với huyện Tân Yên kiểm tra, xử lý rác thải tại đoạn sông chảy qua khu vực thôn Kè. Vì mỗi khi nước về đem theo rác thải từ Tân Yên chảy về khu vực này gây ô nhiễm môi trường.

Trả lời ý kiến này, ngày 02/4/2024, UBND thị xã Việt Yên đã ban hành công văn số 1120/UBND-TNMT đề nghị UBND huyện Tân Yên thường xuyên tuyên truyền đến các hộ dân thực hiện tốt công tác thu gom rác thải, tránh tình trạng đổ rác thải, động vật chết xuống khu vực kênh đoạn tiếp giáp khu vực thôn Kè, xã Minh Đức, thị xã Việt Yên; chỉ đạo phòng chuyên môn kiểm tra, xử lý tình trạng tồn ứ rác thải, tránh tình trạng rác thải chảy về địa phận thôn Kè, xã Minh Đức gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân; đồng thời đề nghị Công ty TNHH MTV khai thác CTTL Nam Sông Thương tổ chức kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy định về bảo vệ công trình thuỷ lợi; tổ chức trục vớt rác thải tại các khu vực thượng lưu cửa cống, đầu kênh, thượng lưu kè Mỏ Thổ thuộc kênh để đảm bảo chống sự cố kẹt cống, bảo vệ môi trường cũng như an toàn cho nguồn nước tưới...

Ông Hoàng Văn Núi, thôn Bình Minh, xã Minh Đức kiến nghị việc cấp đất cho hộ gia đình ông

Tiếp đó, có 14 lượt công dân đến kiến nghị, phản ánh về các lĩnh vực: Quản lý đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ đối với dân công hỏa tuyến.

Tại đây, Đồng chí Nguyễn Quý Dương, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, yêu cầu UBND xã Minh Đức trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến gửi UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan giải quyết theo quy định.

Thế Hiền

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao