Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024

Phố biến, hướng dẫn các văn bản liên quan đến kinh doanh dịch vụ Thẩm mỹ

Sáng ngày 30/8, tại Hội trường lớn UBND huyện, Phòng Y tế huyện tổ chức Hội nghị phố biến, hướng dẫn các văn bản liên quan đến kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe cho chủ các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, Spa, chăm sóc sức khỏe và chủ các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại đây, các học viên được nghe Bác sỹ Nguyễn Thị Hợp - Phòng Hành nghề Y, dược tư nhân - Sở Y tế phổ biến các văn bản quy định của pháp luật liên quan đến các hoạt động kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ; dịch vụ Spa, phun săm, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe như: Điều kiện hoạt động cửa cơ sở Spa, thẩm mỹ; Điều kiện hoạt động của cơ sở kinh doanh mỹ phẩm; Hướng dẫn hồ sơ điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ, mỹ phẩm... theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Y tế. Đồng thời, các học viên cũng được nghe lãnh đạo Phòng Y tế phổ biến về các chế tài trong xử lý vi phạm hành chính; Các hành vi vi phạm thường gặp trong kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe và kinh doanh mỹ phẩm.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các chủ cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ và mỹ phẩm, hạn chế nguy cơ xảy ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Nguyễn Hạnh