Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư Xanh Cao Thượng, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư Xanh Cao Thượng, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên (Nay là Khu dân cư Xanh Cao Thượng, thị trấn Cao Thượng, xã Cao Xá, huyện Tân Yên), tỷ lệ 1/500.
Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính thị trấn Cao Thượng và xã Cao Xá, huyện Tân Yên.

Cụ thể, khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính thị trấn Cao Thượng và xã Cao Xá, huyện Tân Yên. Ranh giới nghiên cứu được giới hạn phía Bắc giáp Tổ dân phố Ngò Thị trấn Cao Thượng và Khu dân cư mới Tiền Cao Xá; phía Nam giáp ruộng canh tác và dân cư thôn Chợ, xã Cao Xá; phía Tây giáp ruộng canh tác thôn Chợ, xã Cao Xá; phía Đông giáp ruộng canh tác thôn Chợ, xã Cao Xá.

Quy mô nghiên cứu quy hoạch khoảng 17,8 ha, dân số khoảng 1.600 người. Về tính chất, Khu dân cư Xanh Cao Thượng là khu dân cư mới kết hợp công trình công cộng cấp đơn vị ở có kiến trúc cảnh quan đẹp, được xây dựng hiện đại và đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đáp ứng các nhu cầu ở của Nhân dân trong khu vực.

Đồ án quy hoạch chi tiết phải bảo đảm nguyên tắc phù hợp với các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt, các tiêu chuẩn, quy chuẩn và hiện trạng khu vực nghiên cứu. Tuân thủ những quy định về bảo vệ hành lang an toàn của các công trình hạ tầng kỹ thuật đi qua khu vực. Phân tích, đánh giá nhu cầu dân cư, mô hình ở phù hợp cho khu vực. Khai thác triệt để điều kiện địa hình tự nhiên để tạo ra không gian hợp lý trong khu vực.

Các hạng mục cần đầu tư xây dựng bao gồm: Công trình hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nội bộ, bãi đỗ xe, cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, ga rác, trạm xử lý nước thải...; công trình như nhà ở, vườn hoa, khu vui chơi,...

* Xem chi tiết Quyết định tại đây./.

Bình Minh