Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024

Nói chuyện truyền thống cho các em học sinh trường THCS Tăng Tiến

Chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ; 134 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội CCB thị xã phối hợp với Hội CCB phường Tăng Tiến, trường THCS Tăng Tiến tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho các em học sinh của nhà trường.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Danh Bình, Báo cáo viên Hội CCB thị xã chia sẻ với các em học sinh

Tại đây, đồng chí Đại tá Nguyễn Danh Bình, Báo cáo viên Hội CCB thị xã đã ôn lại bối cảnh lịch sử, âm mưu của thực dân Pháp trong kế hoạch Nava; chủ trương của Đảng ta về mở Chiến dịch Điện Biên Phủ; diễn biến, kết quả của Chiến dịch; những chiến thắng và chiến công của quân, dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại và ý nghĩa to lớn, sâu sắc của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc và thời đại; Công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và các tầng lớp nhân dân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Các em học sinh chăm chú nghe báo cáo viên chia sẻ

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước trong các em học sinh, từ đó, các em ý thức được vai trò của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nguyễn Hạnh – Trung tâm VHTT&TT