Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

Nói chuyện truyền thống cách mạng tại Trường THCS Quảng Minh nhân kỷ niệm 49 ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Hòa chung trong không khí của cả nước chào mừng 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước ( 30/04/1975- 30/04/2024), 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, Sáng ngày 22/04/2024, Hội Cưu chiến binh phường Quảng Minh phối hợp với Đoàn thanh niên phường và Trường THCS Quảng Minh  tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cách mạng cho các em học sinh toàn trường.

Quang cảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện truyền thống, đồng chí đại tá Nguyễn Danh Giang, chủ tịch Hội CCB phường Quảng Minh, thị xã Việt Yên đã trực tiếp trao đổi, giới thiệu cho 872 em học sinh và 38 cán bộ giáo viên trường THCS Quảng Minh về lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là một trong những đỉnh cao chói lọi, được ghi vào lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay một Đống Đa trong thế kỷ 20, buộc chính phủ Pháp phải ký kết Hiệp định Geneva (7/1954), công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ ba nước Đông Dương, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ kéo dài 9 năm (1945-1954). Đồng thời, chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp kéo dài hàng thế kỷ, mở ra bước phát triển mới cho cách mạng Việt Nam, Lào, Campuchia. Đặc biệt là thành quả của quân và dân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà Nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, Nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc.

Đồng chí đại tá Nguyễn Danh Giang- chủ tịch Hội CCB Phường chia sẻ truyền thống cách mạng của quân và dân ta với cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Quảng Minh

Thông qua buổi nói chuyện, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ôn lại lịch sử, những năm tháng hào hùng và những chiến thắng vang dội của Quân đội và nhân dân ta, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, nêu cao truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới, trực tiếp giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi gợi lòng yêu nước và góp phần truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ. Qua đó giúp các em có thêm ý chí quyết tâm ra sức học tập, chăm chỉ rèn luyện, noi gương theo anh bộ đội cụ Hồ; phấn đấu trở thành con người có ích, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng tươi đẹp hơn. Nối tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay.

Phạm Minh - Đài truyền thanh Quảng Minh