Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Nét đẹp quê hương Xuân Lạn - Hà Hạ

Trong 2 ngày 1,2 tháng 2 ( 11-12-1 âm lịch) 2015, hai làng Xuân Lạn và Hà Hạ tổ chức lễ hội: rước, tế lễ. Các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, các cơ quan chức năng các cấp đã về dự lễ và chia vui với nhân dân. các hoạt động văn hóa thể thao thu hút đông đảo nhân dân hai làng và khách thập phương về tham gia.

Làng Xuân Lạn xã Hương Mai và Làng Hà Hạ xã Việt Tiến từ xưa đến nay còn lưu được nhiều phong tục đẹp. Đó là tục kết nghĩa làng chạ giữa hai làng.

Toàn cảnh đoàn rước đi từ Làng Hà Hạ đến Làng Xuân Lạn

Dân làng coi nhau như anh em ruột thịt. Trong cuộc sống cộng đồng nhân dân hai làng đoàn kết với nhau, giúp đỡ nhau, cùng xây dựng đời sống mới ở khu dân cư. Nhân dịp mở hội làng, hai làng lại cùng nhau thực hiện khoán ước nhớ ngày kết nghĩa, cùng nhau thăm hỏi chia sẻ với nhau những vấn đề trong cuộc sống để xây dựng đời sống ngày một tốt đẹp hơn. Đây là một phong tục đẹp nhằm liên kết giữa các làng với nhau, chia sẻ niềm vui, giao lưu văn hóa và tổ chức các hoạt động lễ hội trong cộng đồng dân cư. Xuân Ất Mùi năm nay, hai làng tổ chức lễ hội: rước, tế lễ, các hoạt động văn hóa thể thao thu hút đông đảo nhân dân hai làng và khách thập phương về tham gia.

Một số hình ảnh hoạt động văn hóa – lễ hội tại địa phương

Ban tổ chức khai mạc Lễ hội

Đại biểu tới dự lễ hội

Chủ tịch UBND xã Hương Mai Ngô Đăng Thuận phát biểu tại lễ hội