Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh và DVC Quốc gia

Chiều ngày 17/3/2024, tại phòng họp tầng 5 UBND thị xã Việt Yên đại diện Sở Thông tin và Truyền thống chủ trì buổi tập huấn nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên Hệ thống thông tin và giải quyết TTHC của tỉnh và DVC Quốc gia.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tham gia buổi tập huấn có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện phòng CNTT, Trung tâm CNTT & TT  và các các bộ có liên quan của tỉnh. Ngoài ra còn có đại diện Công ty Cổ phần công nghệ Savis và các cán bộ có liên quan. Về phía thị xã Việt Yên có đồng chí Trần Đỗ Thảo, Chánh Văn phòng HĐND và UBND, đồng chí Cáp Trọng Đạt, Phó chánh Văn phòng HĐND và UBND, đồng chí Lê Đức Hậu, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, đồng chí Trần Hữu Bình, phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin và các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận một cửa thị xã, đại diện lãnh đạo UBND xã, phường, cán bộ phụ trách và cán bộ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại Bộ phận một cửa cấp xã.

Đại diện các lãnh đạo tham dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn cán bộ tập huấn cung cấp các nội dung của buổi tập huấn gồm:

1. Giới thiệu công cụ ký số cá nhân. Kiểm tra ký số. Xác minh công dân trên CSDLQG về dân cư tại bộ phận một cửa.

2. Quy trình nộp hồ sơ trực tuyến, quản lý kho cá nhân công dân và tái sử dụng giấy tờ - Kết qả TTHC.

3. Báo cáo thống kê phục vụ chỉ đạo điều hành-công khai minh bạch theo Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/06/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Kết thúc buổi tập huấn các cán bộ tại Bộ phận một cửa cấp thị xã, cấp xã đã được hướng dẫn tỉ mỉ các cách để nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công của tỉnh và Quốc gia. Ngoài ra còn khai thác và sử dụng quản lý kho cá nhân và tái sử dụng giấy tờ - Kết quả TTHC.

Nguyễn Hoài