Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức chương trình gian hàng dành cho công nhân lao động lần thứ VII, năm 2024

Trong các ngày từ 20 đến 22/4, tại Quảng trường Thân Nhân Trung, phường Bích Động, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức chương trình gian hàng dành cho công nhân lao động lần thứ VII, năm 2024 gắn với tuần lễ bán hàng giảm giá cho công nhân lao động.

Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động: Phát động tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024; khai mạc Chương trình Gian hàng dành cho công nhân lao động, tôn vinh, khen thưởng công nhân tiêu biểu; bán hàng với giá ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên, người lao động; chương trình “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát; Hội thi dân vũ, khiêu vũ công nhân viên chức lao động tỉnh lần thứ III; bốc thăm trúng thưởng; tư vấn pháp luật cho đoàn viên về lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tôn vinh, khen thưởng 138 công nhân lao động đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”.

Đông đảo công nhân, người lao động đến xem chương trình văn nghệ

Ban Tổ chức đã bố trí 60 gian hàng trưng bày hàng hóa, sản phẩm của 32 doanh nghiệp, hợp tác xã trong, ngoài tỉnh, đối tác ký thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên với Liên đoàn Lao động tỉnh; bố trí “Gian hàng 0 đồng”, hỗ trợ 2 nghìn đoàn viên, người lao động mua hàng miễn phí; phát 06 nghìn phiếu mua hàng giảm giá cho công nhân, người lao động. Sau 3 ngày bán hàng tập trung tại chương trình, các đối tác, doanh nghiệp tiếp tục bán hàng giảm giá theo hình thức online hoặc các hình thức khác cho công nhân người lao động có nhu cầu.

Công nhân, người lao động đến tham quan, mua sắm tại các gian hàng

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trích kinh phí từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” trao 420 triệu đồng hỗ trợ 12 đoàn viên, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn cải tạo nhà ở, với mức hỗ trợ từ 25-40 triệu đồng; tặng 100 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất quà là 500 nghìn đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hàng năm, giúp đoàn viên, người lao động được tiếp cận, mua sắm, sử dụng hàng hóa, sản phẩm với ưu đãi giảm giá nhằm thiết thực chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Qua chương trình cũng tạo không khí vui tươi, đầm ấm và có sức lan tỏa, làm cho công nhân lao động thấy được sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, doanh nghiệp đến đoàn viên, người lao động, qua đó đoàn viên, người lao động tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp thi đua lao động sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Thu Lợi