Thứ ba, 30 Tháng 04 Năm 2024

Lễ ra mắt và huấn luyện dân quân năm 2024

Sáng ngày 16/4, UBND phường Quang Châu tổ chức lễ ra mắt và huấn luyện dân quân năm 2024. Tới dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường; Trưởng các ngành đoàn thể và 94 chiến sỹ dân quân.

Theo đó, từ ngày từ 16/4 đến ngày 03/5 các chiến sỹ dân quân sẽ được học giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự với các nội dung gồm; nội dung cơ bản của Luật Dân quân Tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phòng chống thủ đoạn âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay….

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Tài Hải, Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ Huấn luyện dân quân yêu cầu các chiến sỹ dân quân phường Quang Châu thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu như: Phối hợp với Công an, các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố và nhân dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bảo vệ các công trình quốc phòng, phát hiện và thu giữ các loại vũ khí trang bị quân sự còn tồn giữ bất hợp pháp trong nhân dân. Tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. G­ương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trư­ơng, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nư­ớc. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong toàn đơn vị, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà lực l­ượng vũ trang thị xã Việt Yên nói chung và lực lượng quân sự phường Quang Châu nói riêng đã đề ra.

Trao quyết định cho các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân

Cũng tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên BCHQS phường đã phát động thi đua trong huấn luyện năm 2024 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, Quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề ““Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”.

Tại buổi ra mắt, các đồng chí lãnh đạo phường đã trao Quyết định hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân cho 16 đồng chí và trao quyết định cho 16 đồng chí dân quân huấn luyện năm đầu tiên.

Tuyết Mai - Trung tâm VHTTTT