Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Kiểm soát chặt chẽ những người trở về từ thành phố Hồ Chí Minh

Trước tình hình dịch bệnh tại một số huyện lân cận cũng như ở một số tỉnh, thành phố đang có diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt là việc thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian bắt đầu từ 0 giờ ngày 09/7/2021. Do thời gian cách ly xã hội của thành phố Hồ Chí Minh được thông báo trước 02 ngày nên rất có thể sẽ có những công dân từ thành phố Hồ Chí Minh chuyển về địa phương trong ngày hôm qua và ngày hôm nay (nếu đi máy bay) và một vài ngày tới (nếu đi ô tô, tàu hỏa...). Để phòng chống nguy cơ dịch covid 19 từ thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương đang có dịch xâm nhập vào địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện-Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện yêu cầu Chủ tịch UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 632-CV/HU, ngày 07/7/2021 của Huyện ủy, Công văn số 2054/UBND-VP, ngày 07/7/2021 của Chủ tịch UBND huyện; đồng thời thực hiện ngay các nội dung sau:

- Tổ chức rà soát nắm chắc, không để sót những người từ thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương đang có dịch đến địa phương mình. Tổ chức khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm (có thu phí) theo quy định. Trường hợp thực hiện khai báo y tế không rõ ràng hoặc có yếu tố dịch tễ thì phải cách ly tự trả phí đủ 21 ngày, còn lại cách ly tại nhà 14 ngày.

- Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội cho nhân dân biết để đề nghị người thân ở lại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng có dịch, chưa tự di chuyển về địa phương vào thời điểm này.

- Tiếp tục củng cố tổ chức và định hướng hoạt động của các Tổ covid cộng đồng để đáp ứng yêu cầu quản lý dân cư tại địa bàn trong tình hình mới. Tăng cường kiểm tra, làm tốt công tác phòng chống dịch trong cộng đồng, xây dựng các khu dân cư an toàn covid.

- Hàng ngày trước 15 giờ báo cáo tình hình, kết quả các công việc trên về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Codi-19 huyện để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Codi-19 huyện tỉnh theo quy định.

Xem chi tiết Văn bản tại đây!