Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND huyện vừa có ý kiến chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 các xã, thị trấn quán triệt cán bộ, người dân không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, vào 19 giờ, các ngày 11/11 và 16/11/2021, trên sân vận động Mỹ Đình (TP Hà Nội), đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại thứ 3 Giải vô địch bóng đá thế giới với đội tuyển bóng đá Nhật Bản và Ả rập Xê Út. Đây là những trận bóng đá hấp dẫn, được rất nhiều người quan tâm theo dõi, cổ vũ.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; để công tác PCD được hiệu quả, tránh lây nhiễm chéo; thực hiện nghiêm chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 5970/UBND-KGVX ngày 11/11/2021, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn tổ chức quán triệt và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý và Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; nhà nào ở yên nhà đó, tuyệt đối không tụ tập đông người tổ chức xem bóng đá, ăn uống.

Các khu cách ly tập trung, các chốt trực cần tăng cường quản lý chặt chẽ, không để lực lượng làm nhiệm vụ, những người đang thực hiện biện pháp cách ly tập trung, người dân khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội tụ tập xem bóng đá, vi phạm quy định về cấm tập trung đông người trong phòng, chống dịch bệnh.

Xem chi tiết Công văn tại đây!