Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

HUYỆN VIỆT YÊN: TRIỂN KHAI, THỰC HIỆN LIÊN THÔNG 02 NHÓM THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TTHEO ĐỀ ÁN 06

Thực hiện Công văn số 2800/UBND-TP ngày 25/7/2023 của Chủ tịch UBND huyện về thực hiện liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính trong Đề án 06. Ngày 22/7/2023, tỉnh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã triển khai thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng”.

Để thực hiện 02 thủ tục hành chính theo đúng trình tự thủ tục ngày 27/7/2023, huyện Việt Yên đã tổ chức lớp tập huấn trực tiếp (bắt tay, chỉ việc) đối với liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính trong Đề án 06. Sau hơn 10 ngày triển khai, tuyên truyền vận động, trên địa bàn huyện Việt Yên đã đăng ký bản điện tử Giấy khai sinh cho 44 trường hợp, trích lục khải tử cho 07 trường hợp liên thông theo 02 nhóm thủ tục hành chính theo Đề án 06.

Tính từ ngày 01/01/2023 đến 02/8/2023, trên địa bàn huyện Việt Yên đã thực hiện 2.590 trường hợp đăng ký khai sinh, 617 trường hợp đăng ký khai tử và 827 trường hợp đăng ký kết hôn. Nhằn thực hiện tốt “Chính quyền thân thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” và với khẩu hiệu 4 xin (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép); 4 luôn (luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ) các Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trên địa bàn huyện Việt Yên đều tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn và Giấy khai sinh cho công dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả trên địa bàn huyện đã mang lại hiệu quả thiết thực, được người dân ghi nhận, tin tưởng.

Qua đó góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong tác phong, lề lối làm việc, nhận thức trách nhiệm và thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, từng bước mang đến sự hài lòng cho nhân dân. Điều đó cũng cho thấy, việc triển khai mô hình là thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Việt Yên.

Thu Thủy