Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Lễ viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm huyện

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức viên chức huyện dâng hương, hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ

Dự Lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn huyện. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị của huyện, của Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện.

Cách đây 77 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân cả nước tiến hành tổng khởi nghĩa, giành chính quyền. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công là thắng lợi to lớn đầu tiên của nhân dân ta, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Chính quyền về tay nhân dân, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; chấm dứt chế độ quân chủ phong kiến ở Việt Nam; kết thúc hơn 80 mươi năm nhân dân ta dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình. Cách mạng Tháng Tám là thắng lợi của chủ nghĩa Mác - Lênin, là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, gắn sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Thắng lợi của cách mạng Tháng Tám đã cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước bị chủ nghĩa đế quốc thực dân áp bức, thống trị trên toàn thế giới. Ngày 02/9/1945 tại quảng trường Ba Đình Hà Nội, thay mặt nhân dân cả nước Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập trịnh trọng tuyên bố trước toàn thể thế giới và quốc dân đồng bào khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Ôn lại chặng đường 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chúng ta càng hiểu rõ giá trị lịch sử, thực tiễn sâu sắc mà Cách mạng Tháng Tám đã mang lại, giúp mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ trách nhiệm, đề cao lòng tự hào dân tộc, tưởng nhớ công lao trời biển của các anh hùng liệt sỹ, những đồng chí, đồng đội, người con ưu tú của quê hương đã không ngại gian khổ, không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân của mình đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, đã làm rạng rỡ truyền thống quê hương anh hùng.

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, huyện Việt Yên nguyện phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, xây dựng quê hương Việt Yên giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, an ninh cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Với lòng thành kính, biết ơn vô hạn những công lao đóng góp và những hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ.

Thu Lợi