Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Hương Mai triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Xác định tầm quan trọng của Tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06 của Chính phủ trong quá trình thực hiện chuyển đổi số trên cả nước nói chung và xã Hương Mai nói riêng. Để giúp người dân trên địa bàn xã Hương Mai thuận lợi trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính trên nền tảng số, quản lý giấy tờ bằng ứng dụng VNeID, UBND xã Hương Mai đã triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân kích hoạt Tài khoản định danh điện tử mức độ 2, cụ thể như: Thành lập tổ tuyên truyền của xã, của thôn để tuyên truyền người dân biết được mục đích, ý nghĩa của Tài khoản định danh điện tử; Thành lập Tổ hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi số; Tổ chức hội nghị tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Tổ hỗ trợ người dân chuyển đổi số đến các hộ gia đình để hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà...

Tổ hỗ trợ đến hộ gia đình để hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Mặc dù trong quá trình triển khai thực hiện, các Tổ hỗ trợ gặp không ít những khó khăn như: không thực hiện quét mã vạch trên thẻ căn cước công dân, không nhận diện được khuôn mặt, người dân không có điện thoại thông minh, số điện thoại không trùng khớp với đăng ký căn cước công dân, không tải được ứng dụng VneID (không nhớ mật khẩu icloud, mật khẩu email CH Play, cấu hình điện thoại không tương thích...), không đăng nhập được tài khoản định danh điện tử trên điện thoại mới (bị mất điện thoại đã cài ứng dụng VneID), người dân cao tuổi không có nhu cầu đăng ký, kích hoạt tài khoản, công dân đi làm không có ở nhà, , … Nhưng, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp như trên, trong 3 ngày tổ chức thực hiện, trên địa bàn xã Hương Mai đã hỗ trợ hơn 700 người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Đồng chí Ngô Đăng Tùng Bí thư Đoàn xã tổ chức tập huấn cho đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng VNeid, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thời điểm 24h45, Tổ hỗ trợ vẫn nhiệt tình hướng dẫn người dân

Với tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, cán bộ xã Hương phấn đấu sớm hoàn thành Kế hoạch kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn./.

Tác giả: LuCa