Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Hương Mai tổ chức tập huấn cài đặt sổ sức khỏe điện tử

Hương Mai tổ chức tập huấn cài đặt sổ sức khỏe điện tử

Để việc việc triển khai hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” có hiệu quả, sáng ngày 04/4/2023, UBND xã Hương Mai phối hợp với Viettel Bắc Giang, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Việt Yên tổ chức tập huấn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”

Dự buổi tập huấn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã, công chức phụ trách công nghệ thôn tin xã; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Chi đoàn; cán bộ Trạm Y tế xã, y tế thôn, y tế học đường; lãnh đạo các nhà trường trên địa bàn xã và Tổ công nghệ số cộng đồng.

Các đại biểu tham gia tập huấn

Phát biểu khai mạc tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: việc hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” trên điện thoại hiện nay là rất cần thiết. Đây cũng là một tiêu chí thực hiện xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Người dân cài được ứng dụng sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe cả đời được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân. Đồng thời, giúp người dân không phải xếp hàng khi đi khám, chữa bệnh, giảm ùn tắc các địa điểm khám, chữa bệnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn-PCT UBND xã Hương Mai phát biểu tại hội nghị

Để buổi tập huấn có hiệu quả, đồng chí đề nghị giảng viên bằng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm của mình hướng dẫn các đại biểu cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” một cách dễ hiểu nhất, với phương châm đến khi nào đại biểu biết cài đặt và sử dụng thành thạo thì mới kết thúc buổi tập huấn. Đồng thời, đề nghị các đại biểu tập trung lắng nghe, không trao đổi công việc riêng, thao tác trực tiếp trên điện thoại của mình theo từng bước giảng viên hướng dẫn; tích cực thảo luận, trao đổi phương pháp, cách thức triển khai hướng dẫn người dân cài đặt, hướng dẫn người dân sử dụng trong thời gian tới, phấn đấu 70% người dân trên địa bàn xã biết cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Việt Tú - cán bộ tư vấn giải pháp y tế Viettel Bắc Giang đã giới thiệu các tiện ích chính trong ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, cách tải ứng dụng, các bước cài đặt, đăng ký, đăng nhập và khai thác một số tiện ích trong ứng dụng như: đặt lịch tư vấn từ xã, đặt hẹn khám, xem lịch sử đặt tư vấn, theo dõi hồ sơ sức khỏe…

Đồng chí Nguyễn Việt Tú - cán bộ tư vấn giải pháp y tế Viettel Bắc Giang truyền đạt các nội dung cơ bản.

Các đại biểu được hướng dẫn, thực hành trực tiếp trên điện thoại của mình. Kết thúc buổi tập huấn, 100% các đại biểu đã thành thạo việc tải ứng dụng, cài đặt, đăng ký, đăng nhập, khai thác các tiện tích trong ứng dụng.

Các đại biểu thực hành trên điện thoại của mình

Tác giả: LuCa